BTS là gì? Ý nghĩa của từ BTS trên MXH Facebook, Youtube, Zalo

Hàng ngày, chúng ta vẫn thường đọc tin tức trên các website, diễn đàn hoặc truy cập mạng xã hội. Các bạn có để ý thấy nhiều người nói đến từ BTS không? Bạn có biết BTS là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem nó là gì nhé!

1. BTS là gì?

Xung quanh chúng ta có rất nhiều từ ngữ viết tắt, đặc biệt là giới trẻ rất hay sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được ý nghĩa thực sự của nó là gì. Cũng như từ BTS cũng vậy, nhìn qua không ai có thể hiểu hết được nó mang nghĩa gì. Cũng như nói về vấn đề gì cả. Nhưng thực tế thì nó có nghĩa như sau:

– Theo từ điển tiếng anh về điện tử, viễn thông thì BTS chính là từ viết tắt của cụm từ Base Tranceiver Station. Nó có nghĩa là Trạm gốc thu phát. Đây là trạm thu phát sóng di động dùng trong truyền thông. Nó được đặt ở một vị trí nhất định để thu phát sóng cho một vùng địa lý.

– Theo các trang mạng hoặc facebook thì BTS lại là tên viết tắ của một nhóm nhạc Hàn Quốc nổi tiếng. Có nhiều ca khúc nổi tiếng được giới trẻ Việt Nam và quốc tế rất yêu thích.

BTS là một nhóm nhạc nam Hàn Quốc nổi tiếng nhất thế giới

– Ngoài 2 nghĩa trên, BTS còn là tên mã giao dịch của đồng tiền điện tử Bitshare. Được thành lập năm 2014, với hy vọng trở thành một sàn giao dịch phi tập trung. Việc giao dịch tại đây rất nhanh và chi phí thấp nên có nhiều ưu điểm hơn so với Bitcoins. Thông thường, BTS theo nghĩa này rất hiếm sử dụng nên rất ít người biết đến.

2. BTS được dùng với ý nghĩa phổ biến nào?

Thông thường, BTS theo nghĩa Trạm gốc thu phát chỉ sử dụng trong các bài viết trong lĩnh vực điện tử, viễn thông hoặc công nghệ thông tin. Còn thông thường, rất ít được nhắc đến BTS theo nghĩa này.

BTS được dùng phổ biến với nghĩa là tên nhóm nhạc Hàn Quốc rất nổi tiếng. Đây là nhóm nhạc được giới trẻ Việt Nam rất hâm mộ và yêu thích. BTS được viết tắt của từ phiên âm tiếng Hàn BangTan Sonyeondan. Nó còn được gọi bằng tên gọi khác là Bantan Boys. BTS được thành lập và quản lý bởi công ty Big hit Intertainment tại Hàn Quốc và Def Jam Japan tại Nhật Bản. Với 7 thành viên trong nhóm gồm: Rap Monster, Sugar, Jin, Jimmin, J Hope, V và Jung Kook. Những album âm nhạc của BTS luôn có chất lượng cao, tính cách rất thân thiện nên được công chúng đón nhận  Các ca khúc của BTS gặt hái được rất nhiều thành công. Đã mang đến nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế. Đặc biệt, các thành viên có ngoại hình ưa nhìn, bảnh bao, dễ thương. Vì vậy nên được rất nhiều fan girl mến mộ, yêu thích. Nếu tìm hiểm về BTS, bạn không thể bỏ qua cộng đồng người hâm mộ nhóm nhạc này với xưng danh ARMY.

3. Lưu ý khi sử dụng BTS

Thay vì BTS là một nhóm nhạc thì nhiền bạn trẻ lại biến nó thành những câu nói đùa, hài hước như: “Bố tiên sư” hay “bố tổ sư”. Chính những điều đó rất dễ làm cho những bậc phụ huynh cho rằng BTS là từ không văn minh, lịch sự.

Khi sử dụng BTS, các bạn trẻ nên tùy vào từng hoàn cảnh, từng tình huống cụ thể. Ngoài ra, bạn chỉ nên nói khi người nghe cùng trang lứa với mình, có thể hiểu ý mà mình muốn nói. Như vậy bạn sẽ tránh khỏi những phiền hà khi người nói và người nghe không hiểu nhau.

Với những thông tin trên, bạn đã biết BTS là gì chưa? Nó không chỉ là một từ viết tắt mà còn là tên của một nhóm nhạc nổi tiếng nữa đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu về nhóm BTS, bạn có thể tìm kiếm trên các website hoặc tham gia Fan Club của BTS nhé.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here