Crush là gì trên Facebook? Bạn thân và Idol có được gọi là Crush

Crush là gì trên Facebook mà nhiều bạn cứ đăng status crush thế này, crush thế kia, làm cho người đọc cảm thấy bị lạc lõng vì không hiểu ý nghĩa của nó. Crush là một từ tiếng Anh mà giới trẻ thường sử dụng như một trào lưu ở Việt Nam. Trào lưu này giúp cho việc viết dòng tâm sự trở nên ngắn gọn và “đẳng cấp” hơn. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn từ này và sử dụng nó một cách hợp lý nên chúng tôi tổng hợp các thông tin liên quan đến nó bên dưới đây.

Nghĩa của từ khác trên Facebook:

PG là gì?

Drama là gì?

1. Crush là gì?

Crush được phiên âm trong tiếng Anh là /krʌʃ/ (đọc là cờ-rệt-sì). Đây là một từ có nhiều nghĩa và có thể đóng vai trò là danh từ hoặc động từ trong câu.

– Ở vị trí danh từ: yêu, mê, cuộc hội họp, phải lòng ai đó, đám đông chen lấn, sự đè bẹp.

– Ở vị trí động từ: làm nhăn, đè bẹp, nghiền nát, chen lấn.

– Một số động từ ghép của nó như sau: crush down: tán vụn; crush out: ép, vắt ra; crush up: nghiền nát.

=> Trên facebook, crush có nghĩa là phải lòng ai đó. Một vài ví đụ về các stt tâm trạng buồn về tình yêu do crush gây ra như sau:

– Thấy crush tay trong tay với ai đó mà lòng mình đau nhói.

– Ước gì crush nói lời yêu mình

– Crush càng ngày càng xinh, còn mình càng ngày càng tệ.

– Khoảng cách giữa mình và crush gần nhau trong gang tấc, mà tưởng chừng như quá xa xăm.

Đọc đến đây thì bạn hiểu crush là gì rồi chứ. Trong cả cuộc đời, ai cũng từng có một vài crush. Tuy nhiên, ở mỗi thời điểm thì tình cảm dành cho crush lại khác nhau. Thời trẻ trâu, thì crush đơn giản chỉ là thích, yêu thầm ai đó mà không dám nói ra. Đến khi đã trải qua thời sương gió bụi trần, thì crush là người mình thương nhưng lại từ chối tình cảm của mình. Còn già rồi thì crush là một từ ngữ quá xa xôi.

2. Crush là gì khác ngoài tình yêu trên Facebook

Crush không chỉ mang một ý nghĩa là người mình thầm thương, trộm nhớ. Crush còn mang một số ý nghĩa khác nữa. Bạn hãy xem crush là gì trên facebook!

2.1. Crush là bạn thân

Crush có thể là bạn thân nếu bạn hiểu theo một nghĩa thoáng hơn. Một người bạn mà bạn hiểu họ và họ cũng biết tất cả mọi thứ về bạn. Từ việc thích ăn món gì, mặc quần áo nào, hay làm gì trong thời gian rãnh, công việc thế nào,…Hai bạn hợp ý nhau, gặp nhau thì nó chuyện không ngừng, có khi còn tranh cãi. Nhưng khi vắng nhau một thời gian thì bạn cảm giác trống vắng. Như vây thì có thể nó người kia là crush của bạn, có thể khiến bạn sụp đổ theo nghĩa bóng.

2.2. Crush là thần tượng

Đối với một số người thì thần tượng người nổi tiếng là điều hết sức bình thường. Nhưng với một số khác lại cuồng đến mức xem đó là crush của mình. Dù rằng tình cảm này hầu hết là vô vọng. Chỉ số ít trường hợp từ crush có thể chuyển hóa thành tình yêu thật sự giữa hai người. Ví dụ như crush của bạn là một diễn viên, cầu thủ bóng dá, doanh nhân mà bạn là một người có duyên được gặp và hai người đồng cảm với nhau. Chuyện đồng cảm ở đây còn phải xét đến cả chỗ đứng trong xã hội. Do đó, không nên crush một thần tượng một cách cuồng dại mà hãy xem crush là một nguồn cảm hướng để bạn cố gắng đạt được mục tiêu phấn đấu.

Nếu crush là thần tượng của bạn thì bạn sẽ muốn crush trở thành waifu của mình cho mà xem.

2.3. Crush là người bạn yêu thầm

Khi một bạn nữ tình cờ quen biết với một chàng trai khôi ngô, phong độ, ga lăng, tài hoa…thì hẳn bạn ấy sẽ rung động vì người đó cho mà xem. Nếu như bạn cảm thấy không thể đến được với người đó vì bạn không đủ tầm nhưng bạn vẫn theo dõi chàng trai ấy hàng ngày, hàng giờ thì người đó được xem là crush của bạn. Cảm giác khi có đối tượng là crush như thế nào? Bạn có thể đọc tiếp phần 4. Còn bây giờ thì hãy phân biệt crush với like hoặc love nhé.

3. Crush khác với like hoặc love ở điểm nào?

Crush được sử dụng trên Facebook như một danh từ chỉ người mà bạn yêu thầm, yêu đơn phương hoặc bị từ chối tình yêu. Còn live hoặc love là một động từ chỉ hành động thích hoặc yêu ai đó. Trên cơ bản, cả 3 từ này đều nói về tình yêu. Tuy nhiên, từ live hoặc love chỉ nói là bạn yêu ai đó chứ không thể hiện rõ là yêu thầm hay bị từ chối.

Khi nó bạn đang có crush, thì người ta nghĩ ngay là bạn chưa tỏ tình vì sợ người ta không yêu bạn hoặc bạn tỏ tình rồi nhưng bị từ chối. Điều này có nghĩa là bạn đang nằm ở kèo dưới, chỉ là cái bóng sau lưng người kia mà thôi.

Khi bạn nói bạn đang yêu hoặc thích ai đó thì chuyện này quá rõ ràng và người ra chẳng thể suy luận ra được điều gì thêm.

4. Crush xuất hiện thì bạn sẽ gặp phải điều gì?

Đã gọi là crush thì chắc hẳn người ấy rất hoàn hảo trong mắt của bạn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp vì mù quáng mà ngộ nhận. Người ta có câu: người ngoài cuộc thì sáng, người trong cuộc thì tối.

Khi crush xuất hiện thì bạn cảm giác như đang được yêu nồng cháy hơn, vì tình yêu từ một phía thì cứ yêu mạnh lên có sao đâu. Mặc dù tình yêu đó không có kết cục tốt nhưng nó mang lại cho bạn năng lượng tích cực. Bạn sẽ nổ lực phấn đấu để có thể sánh ngang hay nói nom na là xứng đáng với crush của mình. Điều này thì đáng được khích lệ chứ nhỉ?

Trong khi đó, một số bạn tối ngày cứ theo dõi từng hành vi, động tĩnh của crush. Việc này khiến bạn đánh mất khá nhiều thời gian của mình. Không chỉ như thế mà các bạn còn mơ mộng, phiêu lưu trên mây nhưng cuộc sống này không như thế, nó khắt nghiệt lắm.

Từ những phân tích đánh giá trên, có thể hiểu crush là người mà bạn yêu thầm, yêu đơn phương hoặc đã từ chối tình yêu của bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn giữ người ấy trong lòng và luôn quan tâm người ấy sống thế nào, đang làm gì…Nhưng hãy nhớ rằng, hãy dùng tình cảm của mình với crush như nguồn cảm hứng để vượt qua khó khăn, thử thách trong cuộc sống bạn nhé.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here