First name là gì? Cách điền first name trong hồ sơ đăng kí

Có khi nào bạn phải ghi tên mình bằng tiếng Anh và nhìn thấy dòng chữ First name chưa?Bạn có để ý rằng First name là gì? Và first name của bạn là như thế nào không? Hãy để chúng tôi giúp bạn hiểu chi tiết về first name và cách dùng như thế nào nhé!

1. First name là gì trong tiếng anh?

Khi đăng ký thông tin mua hàng hoặc thực hiện một giao dịch nào đó bằng tiếng Anh bạn sẽ phải điền first name. Tuy nhiên, bạn lại không biết first name là gì để điền cho đúng. First name là cụm từ tiếng Anh, nó có nghĩa là: Tên của bạn. Bất kỳ người nào cũng có tên, mỗi người có một cái tên. Do đó ai cũng có First name.

Ví dụ: Tên của tôi là Trần Thúy An. First name sẽ là An.

2. Cách sử dụng first name cho đúng

Thông thường, một tên tiếng anh bao gồm first name (tên), midle name (tên đệm) và last name (tên họ).

Để điền được first name cho đúng, chúng ta cần hiểu rõ quy tắc viết tên trong tiếng Anh như sau: Tên gọi được sử dụng theo thứ tự Tên – Tên đệm – Họ. Nghĩa là theo thứ tự First name – Midle name – Last name.

Ví dụ: Tên tiếng Việt của bạn là Nguyễn Hoàng Minh Châu.

Khi đó:    First name: Châu

              Midle name: Hoang Minh

              Last name: Nguyễn

Tên của bạn khi viết bằng tiếng anh sẽ là Chau Hoang Minh Nguyen

Bạn nên nhớ quy tắc ghi họ tên như trên để tránh nhầm lẫn khi điền các thông tin bằng tiếng Anh. Đặc biệt là các bản CV xin việc, đăng ký thông tin tài khoản,… để tránh vướng mắc không mong muốn.

3. Vì sao phải hiểu ý nghĩa của first name

Khi bạn hiểu được ý nghĩa của first name, nó sẽ dễ dàng giúp bạn điền các thông tin bằng tiếng Anh. Đặc biệt là khi Việt Nam đang hòa mình vào sự phát triển công nghệ 4.0. Bạn sẽ phải làm việc với môi trường quốc tế, sử dụng ngôn ngữ tiếng anh là chủ yếu.

Nếu bạn muốn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng bản CV tiếng anh ấn tượng, trước hết hãy điền cho đúng First name.

Bạn có thẻ ngân hàng, thẻ visa, hộ chiếu,…. nếu không ghi đúng first name thì chắc chắn bạn sẽ gặp phiền hà khi cần thanh toán quốc tế hoặc xuất cảnh ra ngước ngoài.

Bạn cần đăng ký thông tin mở một tài khoản email, đăng ký thành viên của một website, một tài khoản mạng xã hội,… Khi đó, nếu First name không điền cho đúng bạn sẽ không thể lấy lại tài khoản khi bị mất.

Với những phân tích ở trên bạn đã biết first name là gì chưa? Nó rất đơn giản đúng không nào. Ngay bây giờ bạn hãy tìm first name của mình đi thôi bạn nhé. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here