Given name là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng given name?

Chắc hẳn bạn đã nghe và nhìn thấy cụm từ first name, last name rất nhiều lần. Nhưng đã bao giờ bạn nghe thấy cụm từ given name? Bạn biết gì về given name?  Hãy cùng tìm hiểu xem given name là gì qua thông tin trong bài viết dưới đây.

1. Given name là gì?

First name, last name là những cụm từ tiếng anh hay gặp trong các cuộc trò chuyện. Các cụm từ này còn xuất hiện khi điền thông tin cá nhân trong hồ sơ, đăng ký tài khoản trên website, trong các cuộc nói chuyện. Given name cũng vậy. Given name cũng là một trong những cách gọi tên trong tiếng Anh. Nó mang những nét tương đồng khi sử dụng giống như first name. Nếu như first name là họ thì given name là sự kết hợp giữa tên riêng và tên lót.

Hiểu một cách đơn giản thì given name = tên đệm + tên riêng.

Ví dụ: Nếu bạn tên là Phạm Thu Trang thì given name của bạn là Thu Trang.

Tuy nhiên, cách sử dụng given name tại nước ngoài không quá phổ biến. Trong tiếng anh, bạn sẽ thường gặp hai cụm từ first name, last name.

2. Given name được sử dụng khi nào?

Như đã nói ở trên, so với cụm từ first name, last name thì given name thường ít gặp hơn. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, given name vẫn được sử dụng.

Việc sử dụng given name sẽ tránh những phiền phức phát sinh. Đặc biệt là khi cần khai báo thông tin cá nhân một cách cụ thể, rõ ràng.

Given name còn xuất hiện trong những thủ tục giấy tờ, hồ sơ. Khi cần yêu cầu thông tin chi tiết về middle name và first name. Given name là sự tổng hợp của hai thành phần này.

3. Ý nghĩa của Given name

Văn hóa gọi tên trong tiếng anh thường có nhiều cụm từ phổ biến như:

First Name: Gọi tên riêng, đây là cách gọi thân mật

Mr/Ms  + first name: Đây là cách gọi phổ biến nhất, thể hiện lịch sự và thái độ tôn trọng.

Last Name: Gọi bằng họ, thích hợp với những người nổi tiếng.

Full name: Gọi đầy đủ cả họ tên.

Given name: Gọi tên đệm + tên riêng: Cách dùng này khá ít gặp. Sử dụng khi hai người trùng tên trong một lớp học, một không gian nhất định.

Given name giúp cung cấp thông tin cá nhân một cách rõ ràng hơn khi cần thiết.

Hi vọng qua những thông tin trong bài viết bạn đã hiểu được given name là gì. Việc nắm rõ ý nghĩa của cụm từ này cũng như first name, last name sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích. Hiểu về văn hóa gọi tên trong tiếng anh sẽ giúp bạn sử dụng đúng lúc ngữ cảnh.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here