Info là gì? Xin info nghĩa là gì trên Facebook

Trong các cuộc giao tiếp hàng ngày của giới trẻ, chúng ta vẫn thường nghe chúng nhắc đến từ “info”, xin info của một ai đó. Nhưng, bạn có hiểu info là gì? Info được sử dụng nhều ở đâu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về info qua bài viết dưới đây nhé!

1. Info là gì?

Bạn tường bắt gặp từ “info” trên các trang mạng xã hội với nội dung như: Cần info của bạn nữ xinh đẹp này, cho mình xin info của bạn nam học giỏi…. Đó là những ngôn ngữ được giới trẻ sử dụng rất nhiều. Tuy nhiên, bạn có biết nó là gì không?

– Theo nghĩa tiếng anh thông thường: info là từ viết tắt của information. Nó có nghĩa tiếng Việt là “Thông tin”.

– Theo lĩnh vực Toán – Tin: info có nghĩa là hệ quản trị cơ sở dữ liệu. Nó có tác dụng lưu trữ những bảng thuộc tính hoặc các bảng dữ liệu. Với nghĩa này, info ít khi đượng sử dụng rộng rãi mà chỉ dùng trong lĩnh vực Toán – Tin.

2. Info có ý nghĩa gì trên mạng xã hội

Trên các mạng xã hội như Zalo, Facebook thì info được dùng rất phổ biến. Nó thể hiện ý muốn có một thông tin nào đó mà người nói cần đến. Đặc biệt là những chàng trai, cô gái xinh đẹp, có thành tích nào đó nổi bật thì cư dân mạng sẽ đốn tim hỏi info người đó. Không chỉ vậy, khi cần mua bán một mặt hàng nào đó trên Facebook thì việc có info là cần thiết. Nó giúp cho người mua biết được thông tin về mặt hàng cần bán để ra quyết định mua hàng.

Có ai cần Info của em gái xinh đẹp này không ạ!

Ví dụ: “mình cần info của bạn gái thủ khoa trường mình”. Điều này có nghĩa rằng, người nói đang muốn có thông tin trích ngang về cô gái thủ khoa đó. Một số info cần thiết như: tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại, sở thích,…

“Cần info của bạn nam mặc sơ mi trắng”. Có nghĩa là người nói rất muốn có thông tin về bạn nam mặc sơ mi trắng này.

Hoặc “mình cần bán chú chó Poodle với info như sau…” Khi đó, họ sẽ liệt kê những thông tin về chú chó poodle đó như: Cân nặng, số tháng, tiêm phòng hay chưa, giá cả,…

Info là một từ tiếng anh được giới trẻ viết ngắn gọn và nói cho ngắn gọn. Thay vì phải nói cụm từ information thì chỉ cần nói info là người nghe đã hiều mình cần gì. Việc sử dụng info còn làm cho người nghe trở nên bắt kịp với xu thế, trẻ trung hơn. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng trong từng tình huống phù hợp, với những đối tượng phù hợp.

3. Một số từ ngữ xuất hiện cùng info

Việc sử dụng từ info đã giúp bạn biết được nhiều thông tin cần thiết. Tuy nhiên, nếu như info xuất hiện kết hợp một số từ ngữ sau sẽ mang đến nhiều ý nghĩa hơn. Một số từ ngữ đó gồm:

Get info: Cần lấy thông tin của một người nào đó.

Profile: Cùng giống với info, profile cũng mang nghĩa là thông tin.

Xin info để add friend: Nghĩa là muốn có thông tin của bạn để kết bạn với nhau.

Ngoài ra, các bạn trẻ cũng rất hay sáng tạo ra cách viết của mình bằng các từ cùng cách phát âm. Thay vì viết là info thì các bạn sáng tạo thành in4 (số 4 có cách phát âm giống fo). Chính điều đó làm cho tiếng anh trở nên đa dạng hơn và các bạn trẻ tuổi teen trở nên bắt kịp xu thế.

Đến giờ, bạn đã biết info là gì chưa? Tuy ngắn ngủi nhưng nó mang một nghĩa rất hay phải không nào. Info xuất hiện rất nhiều trên mạng xã hội facebook nên bạn cần phải biết nghĩa của nó. Điều đó để có thể hiểu được bạn mình đang nói về vấn đề gì. Tránh rơi vào tình huống người nói và người nghe không hiểu nhau. Chúc bạn luôn vui vẻ và hãy để lại info cho mình nhé!

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here