Kimochi là gì? Ý nghĩa của Kimochi trong tiếng Nhật và trên Facebook

Bạn có bao giờ xem phim Nhật Bản hoặc nghe đâu đó nhắc đến từ Kimochi không? Bạn thắc mắc không hiểu Kimochi là gì và khi nào có thể dùng Kimochi? Hãy để chúng tôi giải đáp giúp bạn nhé!

1. Lý giải Kimochi là gì?

Nhiều người vẫn nghĩ kimochi là một món ăn hoặc đồ uống nào đó, nhưng hoàn toàn không phải vậy. Đừng nhầm lẫn kimochi và món kim chi của Hàn Quốc. Đó là 2 từ xuất phát từ 2 quốc gia khác nhau nên ý nghĩa của nó cũng hoàn toàn khác nhau.

kimochi là gì?

Kimochi là một từ tiếng Nhật, có nghĩa là: cảm giác, tâm trạng. Kimochi diễn tả một thái độ, một cảm xúc của người nói. Thường là khi có một hiện tượng hoặc hành động nào đó xảy ra.

  • Ví dụ: Kimochi ii (có tâm trạng tốt) hoặc Kimochi warui (có tâm trạng xấu).

Không chỉ mang một nghĩa, kimochi còn là một từ có nhiều nghĩa. Trong chuyện vợ chồng hoặc trong nền công nghiệp tình dục Nhật Bản thì Kmochi lại mang một ý nghĩa hoàn toàn khác. Khi đó kimochi có nghĩa là: đã quá, thỏa mãn quá,… Nghĩa là khi cảm thấy thỏa mãn bạn tình thì người ta sẽ nói ra từ Kimochi. Nghe có vẻ hơi dung tục nhưng kimochi có nghĩa như vậy đó. Các bạn nữ nên biết nghĩa của nó để tránh bị các bạn nam đem ra làm trò đùa khi họ nói “kimochi” không phù hợp với hoàn cảnh nhé!

2. Dùng kimochi khi nào?

Như đã lý giải ở trên, kimochi được dùng tùy thuộc vào hoàn cảnh, tâm trạng của người nói. Do đó, nghĩa của kimochi cũng sẽ tùy thuộc vào ngữ cảnh.

– Trong cuộc sống hàng ngày, khi bạn cần diễn tả cảm giác, tâm trạng thì có thể dùng từ kimochi.

– Trong chuyện phòng the, tình dục thì kimochi cũng được sử dụng để diễn tả cảm giác hưng phấn. Đặc biệt là trong các phim người lớn của Nhật Bản thường xuất hiện từ kimochi trong lời thoại của các diễn viên.

Với nhiều nghĩa khác nhau, khi dùng kimo chi bạn cần để ý cảm xúc, biểu cảm của người nói  mà dùng từ cho chuẩn xác, tránh bị hiểu lầm không đáng có nhé!

3. Ý nghĩa của kimochi với đất nước Nhật Bản

Kimochi là một từ tiếng Nhật nên hoàn toàn có ý nghĩa với đất nước Nhật Bản. Đây là một gia vị âm thanh không thể thiếu trong nền điện ảnh của xứ sở hoa anh đào. Đặc biệt là trong các bộ phim người lớn Nhật có rất nhiều cảnh nóng. Bởi diễn viên sẽ dùng từ kimochi để diễn tả cảm giác hưng phấn. Chính điều đó đã làm nên những điều khác biệt cho các bộ phim Nhật mà không phải đất nước nào cũng có.

Những ngôn từ lặp đi lặp lại của Kimochi kết hợp với một số ngôn từ mang gia vị âm thanh khác đã thể hiện được tính nghệ thuật trong những cuốn phim Nhật. Một số gia vị âm thanh đi kèm đó là:

  • Dame: Không được! Không được đâu.
  • Yamete: Dừng lại. Dừng lại đi.
  • Hayaku: Nhanh lên. Nhanh nữa lên.
  • Irete: Cho vào. Cho vào đi.
  • Mosugu: Sắp rồi.
  • Motto: Chút nữa. Một chút nữa thôi.

Chính sự kết hợp của kimochi cùng những động từ mạnh khác đã tạo ra những cuốn phim JAV (thể loại phim người lớn) của Nhật thật ấn tượng. Không những thế, nó còn khiến cho nền điện ảnh Nhật có nét đặc trưng và khác biệt so với điện ảnh của những nước khác.

Với những thông tin hữu ích trên chắc chắn bạn đã biết kimochi là gì rồi đúng không? Bài viết đã giúp bạn có thêm một từ tiếng Nhật trong tủ từ điện của bạn. Bạn nên nhớ sử dụng cho phù hợp để không bị biến thành trò đùa trong các cuộc nói chuyện, giao tiếp hàng ngày nhé.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here