LMAO là gì? Ý nghĩa thực sự của từ LMAO trên MXH

Chắc hẳn trong quá trình sử dụng mạng xã hội chúng ta đã từng bắt gặp những từ ngữ rất lạ như LMAO, LOL, ROFL,… Không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa của chúng. LMAO là gì? Nó có ý nghĩa như thế nào? Hãy chùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

1. LMAO là gì?

LMAO là viết tắt của cụm từ “Lauging My Ass Off” trong tiếng Anh. Ý nghĩa của cụm từ này cũng gần tương tự như một số từ trong tiếng Việt như: “Cười nghiêng ngả”, “Cười không nhặt được mồm”, “Cười vỡ bụng”, “Cười rụng rốn”…

Ý nghĩa của cụm từ này là miêu tả điệu cười hay tiếng cười hả hê, cười không kiểm soát của người đối thoại. Khi sử dụng LMAO thì người nói đang cảm thấy rất vui vẻ và câu chuyện của họ rất buồn cười. Nhưng do không thể hiện được một cách trực quan như khi giao tiếp hàng ngày nên họ sẽ sử dụng LMAO để biểu lộ cảm xúc và cử chi, hành vi đi cùng với cảm xúc đó.

Có thể coi LMAO là một tiếng lóng được người phương Tây sử dụng khá phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Tuy vậy, trong thời đại thế giới phẳng và trào lưu các mạng xã hội đang bùng nổ như hiện nay thì cụm từ này đã lan truyền rất nhanh chóng trong giới trẻ nước ta, đặc biệt là trên các trang mạng trực tuyến, chat với nhau khi chơi game,…

2. LMAO mang ý nghĩa gì trên mạng?

Trong các cuộc đối thoại, thông thường người ta sẽ sử dụng từ viết tắt là LMAO để tránh các ý nghĩa xấu khi dùng trong văn nói. Ý nghĩa mà LMAO mang lại đối với giới trẻ Việt Nam là cười té ghế, cười không nhặt được mồm, hay cười rụng rốn. Ngòai ra còn có các ý nghĩa khác như tiếng cười vỡ bụng, cười ngả nghiêng. Tất cả tuỳ thuộc vào nội dung và ngữ cảnh của cuộc trò chuyện mà người nghe có thể hiểu cho đúng nghĩa.

Tuy vậy, LMAO lại đang bị giới trẻ biến tướng đi ý nghĩa, không còn mang tính tích cực như nguyên gốc nữa. Tiếng cười này đã bị biến tướng để mang ý nghĩa sự mỉa mai, khinh bỉ người đối diện xuất phát từ sự dị thường, phi lý khác thường hay sự dốt nát ngu ngốc của kẻ khác. Ví dụ như trong một ván đấu game. Khi bạn có hành động ngờ nghệch làm thiệt hại cho đồng đội thì khả năng cao bạn sẽ nhận được hàng loạt tin nhắn có nội dung LMAO. Lúc ấy bạn nên hiểu rằng là đồng đội chỉ đang cười nhạo vì một hành động ngu ngốc nào của bạn trong game hay đơn giản chỉ là bạn chơi “gà”, hoặc cũng có thể người đó đang mỉa mai, khinh bỉ hay coi thường bạn. Ngoài ra, các từ LOL, ROLF,… cũng được sử dụng như LMAO.

3. Nên sử dụng từ LMAO khi nào

LMAO được sử dụng nhiều trên các trang mạng trực tuyến, mạng xã hội như Facebook, Twitter, Tumblr, Skype, Zalo…  và được sử dụng bởi các bạn trẻ khi chat với nhau. Ngoài ra các game trực tuyến hiều người chơi hiện nay cũng là môi trường hay được sử dụng hiều từ lóng như LMAO nhất.

LMAO tương đương với các cách biểu đạt trong tiếng Việt như: cười té ghế, cười rụng răng, cười rung rốn, cười vỡ bụng, cười lăn cười bò, cười phấn khích… Mặc dù có nghĩa tương tự nhưng khi thêm từ F* vào thì cụm Laughing My F**king Ass Off lại mang một ý nghĩa thô tục, không nên sử dụng nơi công cộng.

Người ta cũng hay thêm từ ROFL (Rolling On the Floor Laughing: cười lăn lộn trên sàn, cười bò lê bò càng) vào trước LMAO tạo thành cụm ROFLMAO khi muốn diễn đạt sự việc nào đó cực kỳ vui vẻ phấn khích.

Sự bùng nổ của thời đại thông tin hiện nay đã góp phần làm tăng sự phong phú trong ngôn ngữ của giới trẻ, đặc biệt là các từ lóng. Nếu chưa biết LMAO là gì thì các bạn hãy tìm hiểu qua bài viết này để không cảm thấy mình lạc hậu hơn so với mọi người xung quanh. Hy vọng chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích qua bài viết trên.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here