PG là gì? PG làm những công việc gì?

Pg là gì mà nhiều người tò mò muốn biết. Khi nói đến Pg thì người ta nghĩ ngay đến những cô em xinh đẹp, mặc váy ngắn. Vậy, Pg là gì? Những điều liên quan đến nghề Pg.

1. Pg là gì?

Pg viết tắt là Promotion Girl chỉ những cô gái làm công việc giới thiệu, tiếp thị và quảng cáo sản phẩm. Pg cần phải có gương mặt đẹp, chiều cao trung bình là 1m65 trở lên, thái độ làm việc nhiệt tình, chuyên nghiệp. Riêng đối với Châu Á thì có thể thấp hơn (khoảng 1m62) nhưng có gương mặt thanh tú phù hợp với tiêu chí của khách hàng. Pg được xem là gương mặt thương hiệu, thân thiện, dễ gần và luôn nở nụ cười.

Nghĩa của từ khác trên Facebook:

PS là gì?

Homie là gì?

2. Nghề Pg là gì?

Pg là một nghề phổ biến và có xu hướng phát triển mạnh. Công việc của Pg không chỉ gói gọn cho mặt hàng bán thuốc lá hay rượu, bánh kẹo mà giờ đây nó phát triển rộng như bột giặt, sữa, cà phê, thời trang cho đến xe máy, xe hơi,,,. Lĩnh vực Pg cũng mở rộng thông qua các chương trình sự kiện như roadshow, sampling, thậm chí là “giả khách’’ tại các quán bar, vũ trường, nhà hàng nhằm tuyên truyền và quảng bá hình ảnh. Sẽ không khó để tìm kiếm công việc Pg.

Chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm công việc Pg thông qua kênh tuyển dụng trên các website. Ngoài ra ta có thể tìm thông qua các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo,,,. Phần lớn một số người tìm đến công việc này vì thời gian linh động, đặc biệt là cho sinh viên. Công việc này rất dễ nổi tiếng.

Nghê Pg rất đa dạng từ việc làm người mẫu, tiếp viên cho đến MC dẫn các sự kiện nhỏ. Công việc Pg có thể chỉ đòi hỏi ngoại hình nhưng cũng có thể đòi hỏi cả về trình độ và năng khiếu giao tiếp. Do đó, mọi người đừng coi thường nghề Pg không cần đến kiến thức.

3. Người được tuyển làm Pg phải thế nào?

Một bạn nữ có thân hình cân đối, nước da đẹp, giọng nói truyền cảm sẽ ăn điểm tuyệt đối trong mắt nhà tuyển dụng. Bởi bạn chính là người đại diện sản phẩm tốt nhất cho thương hiệu của họ. Với khả năng giao tiếp như thân hình đẹp, giọng nói hay sẽ lôi cuốn khách hàng theo đặc tính, chức năng sản phẩm, dịch vụ mà họ giới thiệu. Nếu bạn có thêm ngoại ngữ thì đó chính là ưu thế tốt nhất cho Pg đấy!

Thực sự, trong thời đại ngày nay, ngoại ngữ rất cần thiết. Nếu bạn làm cho công ty nước ngoài, làm tại khu vực có nhiều người nước ngoài thì công việc Pg của bạn sẽ phát huy được tính hiệu quả và tất nhiên sẽ có thu nhập cao.

Điều quan trọng nhất khi làm Pg chính là có tinh thần và ý thức trách nhiệm với công việc. Nếu bạn có ý thức tốt, trách nhiệm cao, năng nổ, hòa đồng, biết làm việc nhóm thì nhà tuyển dụng rất để ý đến bạn.

4. Tương lai của một cá nhân thông qua nghề Pg

Nghề Pg đòi hỏi bạn phải có ngoại hình, ăn nói tốt, trách nhiệm cao. Do đó, nếu bạn làm nghề Pg bạn sẽ được cọ sát với một môi trường làm việc năng động. Bạn hoàn toàn có khả năng hoàn thiện các kỹ năng mềm mà những nghề khác có thể không có.

Khi bạn là một Pg có trình độ, có năng khiếu thì bạn hoàn toàn có thể mơ về sự nổi tiếng trong tương lai. Một công việc MC chân chính sẽ đến với bạn vào một ngày không xa. Ngoài ra, nếu bạn là một người có trách nhiệm, có khả năng nhạy bén và gắn bó với một công ty bán hàng thì bạn có thể trở thành một Saler thành công.

Pg là một công việc làm bán thời gian, thu nhập cao và bạn cũng không phải cực nhọc nhiều. Do đó, bạn có nhiều thời gian để trao dồi thêm kiến thức chuyên môn khác, ví dụ như Ngoại Ngữ. Đây là một lợi thế mà nhiều ngành nghề khác không có.

5. Vào nghề Pg bạn sẽ gặp những khó khăn gì?

Không phải chỉ riêng nghề Pg mà tất cả các nghành nghề khác, người đi làm phải gặp nhiều khó khăn nhất định. Bạn phải chuẩn bị một tâm lý vững vàng khi bước chân vào nghề này thì mới có thể gắn bó với nó lâu dài được.

Đầu tiên, bạn sẽ phải gặp nhiều lời thị phi từ phía bạn bè, người thân và những người không quen biết. Áp lực thị phi bạn phải hiểu là nó lớn cở nào rồi đó. Họ có thể nói bạn là đứa đứng đường, bán hàng dạo… tùy vào công việc cụ thể của bạn.

Thứ hai là việc chạy xô bất thường, không có một giờ giấc nào cụ thể. Điều này khiến cho sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng. Bạn phải có một sức chịu đựng cao mới thích nghi với công việc mà có khi cả tuần chạy xô liên tục rồi lại nghỉ ở nhà cả tuần. Có khi sáng phải dậy sớm 4h để chuẩn bị đi làm chương trình ở một nơi xa, và có lúc cũng đến 1-2h sáng mới về đến nhà.

Thứ ba là những người làm chung hay thọc mạch nhau, châm biếm và nói xấu nhau. Việc cần thiết của bạn là đừng quan tâm đến những lời nói xấu mà hãy vui vẻ thân thiện với tất cả bạn bè làm chung. Một công việc hiệu quả cần đến sự đóng góp của cả đội chứ không phải riêng một cá nhân nào. Hãy giữ cho đầu óc thoải mái thì công việc của bạn mới trôi trãi được.

Cái cuối cùng, đáng lo ngại nhất là việc bể xô hay bị vịt tiền. Bể xô do các điều kiện khác quan mưa gió hay gì khác thì mình phải chịu rồi. Tuy nhiên, nếu bể xô hay bị vịt tiền vì bạn làm việc qua trung gian thì thật là đáng tiếc. Bạn nên tránh làm việc qua trung gian hoặc chọn người bạn tin tưởng nhất để làm việc.

Lời kết, qua bài viết này mình muốn cho các bạn chưa biết nghề Pg là gì có thể hiểu thêm. Những bạn nữ sinh muốn làm nghề này thì hãy đọc kỹ thông tin mà mình cung cấp, nếu thấy phù hợp thì bạn nên làm để phụ giúp thêm cho gia đình. Những bạn đang trong nghề Pg thì có thêm động lực để tiếp tục cố gắng vì tương lai nằm trong tay bạn. Còn những người từng hiểu sai lệch về nghề Pg thì nên có một cái nhìn đúng đắn hơn, để họ không phải mặc cảm.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here