Surname là gì? Cách sử dụng và điền surname của bạn chính xác

Trong cuộc hội nhập kinh tế toàn cầu, việc sử dụng tiếng Anh đang trở thành phổ biến. Khi bạn cần nhập các thông tin cá nhân, trong đó có họ tên của mình cũng vậy. Mọi thứ đều được thực hiện theo ngôn ngữ tiếng Anh. Quan trọng hơn là tuân theo quy tắc của tiếng Anh. Vậy, bạn có biết surname là gì không? Surname sử dụng như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên tắc viết họ tên bằng tiếng anh, trong đó có surname qua bài viết dưới đây nhé!

1. Surname là gì?

Surname là một từ tiếng Anh, có nghĩa là Họ. Khi bạn điền các thông tin bằng tiếng anh có ô surname thì hãy điền ngay họ của mình vào ô đó nhé.

Cách sử dụng và điền surname của bạn chính xác

Ví dụ: Tên đầy đủ tiếng việt của bạn là Đỗ Thanh Hà. Khi đó, surname của bạn là Đỗ.

Ngoài ra, surname còn có một số cách gọi khác là family name, last name nhưng đều có nghĩa là Họ. Do đó, bạn cần chú ý cách gọi để điền họ tên của mình cho đúng.

2. Dùng surname như thế nào?

Để biết được các dùng surname cho đúng, bạn cần nắm được quy tắc về cách ghi họ tên trong tiếng anh. Đó là Tên – Tên đệm – Họ. Do đó, surname được viết cuối cùng trong dãy họ tên.

Ví dụ: tên tiếng việt của bạn là Trần Minh Tùng.

Khi đó tên tiếng anh là Tung Minh Tran. Surname là Tran được đứng cuối cùng.

Biết được cách dùng surname, bạn sẽ thuận tiện hơn thì cần điền các thông tin về họ tên của mình bằng tiếng anh. Đặc biệt là khi cần tạo một tài khoản, một email, một CV xin việc hoặc một thông tin nào đó bằng tiếng anh.

3. Surname có cần thiết không?

Tất nhiên, ai cũng đều có họ và tên, nên surname là hoàn toàn cần thiết. Khi bạn điền đúng, đầy đủ surname thì tên của bạn sẽ trở nên ấn tượng và đẹp mắt hơn.

Khi có Surname, người khác sẽ biết được gia đình bạn mang họ gì, dễ dàng phân biệt bạn với những người khác.

Nhờ Surname mà khi người nước ngoài gọi tên bạn, họ sẽ gọi surname trước. Từ đó bạn biết người ta đang gọi tên mình.

Có surname, tên của bạn trở nên đầy đủ thành phần, thông tin cá nhân thêm ấn tượng. Đặc biệt là khi viết CV xin việc bằng tiếng anh, các bản hợp đồng hoặc các tài khoản trên website.

Tóm lại, surname là rất cần thiết. Nó là một thông tin cá nhân quan trọng mà bất kì người nào cũng có. Do đó, khi cần thông tin về surname, bạn cần điền cho chính xác, đầy đủ.

Với những phân tích ở trên, bạn đã biết surname là gì chưa? Nó rất đơn giản và dễ dàng sử dụng đúng không nào. Chúc bạn luôn điền đầy đủ surname mỗi khi cần sử dụng đến nó nhé!

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here