TOP 100 Những Câu Nói Hay về cuộc sống, tình yêu, phụ nữ, tuổi thanh xuân đọc đâu thấm đó

Cuộc đời của mỗi con người chúng ta còn được ví như một hành trình dài. Trên hành trình đó mỗi người sẽ gặp nhiều niềm vui, nỗi buồn. Có cả đau khổ và hạnh phúc song hành. Trên chặng đường cuộc sống cả bạn và tôi cũng không thể tránh khỏi những phút giây đoàn tụ, chia ly và mất đi ai đó vô cùng có ý nghĩa với mình. Bên cạnh đó là những chuyến đi đến những nơi xa để trải nghiệm những điều mới mẻ. Những câu nói hay về cuộc sống, tình yêu, tuổi thanh xuân và những người phụ nữ đầy mạnh mẽ chắc hẳn sẽ giúp bạn tìm thấy chính mình trong đó.

Xem thêm:

TOP 40 Những Stt vui độc chất về tình yêu, cuộc sống trên Facebook

TOP 60 Stt tâm trạng buồn về cuộc sống, tình yêu, gia đình hay nhất

Top 50 Những Stt Hay Về Cuộc Sống buồn vui ý nghĩa nhất

1. Những câu nói hay về tình yêu

Tình yêu là gì? Có lẽ đây là câu hỏi đã được đặt ra đầu tiên khi loài người xuất hiện. Và cho đến nay vẫn chưa ai đưa ra được một định nghĩa chung nhất về tình yêu. Với nhiều người, tình yêu có nghĩa là được ở bên nhau, luôn quan tâm và chia sẻ mọi thứ cho nhau, cùng nắm tay nhau đi đến hết cuộc đời này,.. Và đương nhiên còn nhiều câu trả lời khác nữa. Nhưng có thể khẳng định tình yêu là thứ sức mạnh có uy lực nhất trên cuộc đời này. Vì yêu con người ta có thể làm được những điều phi thường, thay đổi kế cả từ chính bản thân mình.

(1). Nếu được trở lại, tôi sẽ hít sâu hơn nữa mái tóc của ngày đó, ngắm nhìn lâu hơn nữa khuôn mặt của ngày đó và chấp nhận đau hơn nữa để giữ ngày đó gần nhất có thể với thực tại hôm nay.

Đáng tiếc, ngày đó, người đó, nghĩa là đã thôi không hẹn hò.

(2).Tình yêu không có nghĩa là phải tìm thấy một ai đó hoàn hảo mà là học cách tìm thấy sự tuyệt vời từ một người không hoàn hảo.

(3). Gặp nhau, quen nhau giữa biển người mênh mông chính là duyên, lưu lạc giữa hồng trần lại không lãng quên chính là duyên.

Gặp gỡ, là một kiếp nạn hạnh phúc, cũng là một nét đẹp sai lầm.

Quên nhau, là một sự khởi đầu hoang mang, cũng là sự kết thúc trong trẻo.

(4).Hạnh phúc trong tình yêu không phải thứ gì quá lớn lao, đôi khi hạnh phúc đơn giản chỉ là cùng nhau nấu một bữa ăn, cùng nhau xem một bộ phim.

(5). Với anh, có rất nhiều cô gái xung quanh anh để yêu thương. Nhưng để anh yêu thương chân thành nhất, sâu sắc nhất, thì anh chỉ có thể dành cho em – người con gái anh yêu.

(6). Những điều tuyệt vời nhất trên đời này không thể nhìn thấy bằng mắt thường hay nghe bằng tai. Chúng chỉ có thể được cảm nhận bằng trái tim.

(7). Mỗi ngày hãy dành cho nhau một chút quan tâm, một chút lo lắng, một chút hiểu nhau. Như vậy thôi, cũng đã làm đối phương đủ ấm.

(8). Chúng ta có thể chỉ mất 3 giây để nói lời yêu nhưng nhưng sẽ phải dành cả đời chứng minh tiếng yêu đó.

(9). Trong cuộc đời, điều hạnh phúc nhất không phải là được rất nhiều người yêu bạn. Mà hạnh phúc nhất chính là được một người yêu bạn đến khắc cốt ghi tâm. Vì bạn mà làm tất cả.

(10). Tình yêu chân thành và sự chấp nhận vô điều kiện chính là món quà lớn nhất mà bạn có thể dành cho đối phương.

(11). Món quà duy nhất anh có thể dành tặng em, chính là anh. Món quà ấy bây giờ và mãi mãi vẫn luôn bên cạnh em, yêu thương em. Dù đi đâu, cũng luôn hướng về em.

(12). Hãy sống theo cách mình mơ ước, làm những điều thực sự yêu thích. Còn tất cả những thứ còn lại hãy để cho trái tim dẫn lối.

(13). Anh có biết không, những dòng sông dù có chảy quanh co đến đâu cũng sẽ chảy về thiên đường. Và những người yêu nhau dù đi cả vòng trái đất vẫn quay về bên cạnh nhau.

(14). Trái tim sẽ luôn có lý lẽ của riêng nó mà lý trí dường như không bao giờ hiểu nổi.

(15). Tôi đã yêu nhiều hơn tôi tưởng và điều đó cũng làm tôi tổn thương nhiều hơn tôi nghĩ.

(16). Có những người bạn chỉ có thể đặt họ trong tim chứ không thể cùng họ đi hết cuộc đời này.

(17). Nói lời xin lỗi không phải lúc nào cũng có nghĩa là bạn sai và người kia đúng. Điều ấy chỉ có nghĩa rằng bạn coi trọng mối quan hệ với người ấy hơn cái tôi của bạn mà thôi.

(18).Tôi yêu em! Chỉ cần em luôn nắm tay tôi, tôi cũng sẽ không bao giờ buông tay em.

(19). Tình yêu, vốn là một thứ tình cảm muôn hình vạn trạng.Chưa từng bị bỏ rơi, chưa từng bị tổn thương, liệu có thể hiểu được người yêu không? Tình yêu, vốn là một sự trải nghiệm, nhưng mong ước bền lâu.

(20). Anh có thể đợi tới lúc em trở về, nhưng anh muốn nói điều này ngay bây giờ, anh đang nhớ em hơn bao giờ hết, mong em mau trở về với anh.

Ngay cả với những người đã trải qua nhiều cuộc tình cũng chưa chắc đã biết yêu là gì. Học cách yêu đúng nghĩa chưa bao giờ là điều đơn giản bởi mỗi con người luôn tồn tại tính ích kỷ cho riêng mình. Chỉ khi nào biết từ bỏ cái tôi quá lớn, biết rộng lượng hơn, biết lắng nghe nhiều hơn là tranh luận,.. Thì tình yêu mới thực sự bền vững. Những câu nói hay về tình yêu dưới đây có thể coi như lời khuyên, bài học giúp bạn nhìn nhận về tình yêu đúng nghĩa hơn.

Đâu phải cứ yêu là đến được với nhau, cũng giống như câu nói “Có những người bạn chỉ có thể đặt họ ở trong tim chứ không thể cùng họ đi hết cuộc đời này”. Đúng vậy, tình yêu đôi khi còn là sự chấp nhận nhìn người mình yêu ra đi đến bến bờ hạnh phúc hơn. Nhưng dù có được ở bên nhau hay không thì thời gian mà bạn và tôi được yêu vẫn luôn là một phần ký ức đẹp.

2. Những câu nói hay về cuộc sống

Cuộc sống là một chuyến đi dài mà trên đó sẽ gặp được nhiều người, trải nghiệm được nhiều thứ. Và trên chuyến hành trình ấy không phải lúc nào cũng trải đầy hoa hồng mà còn sự vấp ngã, tổn thương, mất niềm tin,.. Chúng là những điều tất yếu sẽ phải xảy ra trong đời mỗi con người. Tuy vậy không vì thế mà bạn được quyền gục ngã mà cho dù trong hoàn cảnh nào nào bạn cũng vẫn phải bước tiếp. Khi đã vượt qua những khó khăn ấy chính là lúc bạn giành được quả ngọt. Đó có thể là sự thành công trong việc, có một gia đình yên ấm với những đứa con ngoan. Hay được thỏa mãn đam mê của chính mình.

Và cũng đừng quên rằng, cuộc sống này là của chính bạn hãy sống đúng theo ý bạn muốn. Đừng vì ảnh hưởng của người khác mà bị dao động với những gì đã lựa chọn. Mỗi con người chúng ta đều chỉ được sống một lần duy nhất trên đời này. Vậy nên hãy sống sao cho thật xứng đáng để khi nhắm mắt xuôi tay, ta không còn gì phải luyến tiếc.

(21). Đừng bao giờ cau mày hay nhăn mặt thậm chí khi bạn đang buồn, chắc chắn sẽ có ai đó yêu bạn chỉ vì nụ cười của bạn thôi. Với thế giới bạn chỉ là một cá nhân nhưng đối với một ai đó, bạn là cả thế giới

(22). Hãy trân trọng những giây phút đang gặp khó khăn. Bởi chính những thời khắc khó khăn ấy bạn mới có cơ hội hiểu mình hơn, có thêm nhiều trải nghiệm mới.

(23). Đôi khi sự đấu tranh luôn cần phải có trong cuộc sống. Nếu cuộc sống trôi qua thật suôn sẻ, chúng ta sẽ không hiểu được cuộc sống, không có được bản lĩnh, nghị lực như chúng ta cần phải có, cuộc sống thật công bằng, không phải vô cớ mà mọi điều xảy đến với ta.

(24). Thế giới mà bạn không thể bước vào thì đừng cố chen vào, vừa làm khổ cho người khác lại lỡ dở cho mình, có đáng không?

(25). Đừng bao giờ thay đổi mình vì người khác. Nếu họ không thể tiếp nhận một con người nhiều điểm xấu là bạn, thì cũng không xứng để có được một con người với nhiều điểm tốt là bạn.

(26). Lòng tin cũng giống như một tờ giấy trắng một khi đã bị hoen ố thì dù có tẩy xóa thế nào cũng vẫn không bao giờ trắng lại như cũ được.

(27). Nếu để ý đến những điều bạn đang có trong cuộc sống, bạn sẽ nhận được nhiều hơn thế. Còn nếu chỉ để ý đến những điều bạn không có, bạn sẽ thấy mình không bao giờ có đủ.

(28). Bạn cần sự hiểu biết và sáng tạo nên cuộc sống đã ban cho bạn đôi bàn tay và trí óc để khám phá và làm việc.

(29). Cuộc sống có quyền xô ngã bạn nhưng ngồi đó mà than khóc hay tiếp tục đứng dậy bước tiếp hay không là quyền của bạn.

(30). Đôi khi, rõ ràng chúng ta đã tha thứ cho người ta, nhưng lại không thể thực lòng vui vẻ, đó là bởi vì, chúng ta quên tha thứ cho bản thân mình.

(31). Không có gì sẽ trở nên dễ dàng hơn mà chỉ là do bạn đã mạnh mẽ hơn để đối mặt với chúng.

(32). Có những lúc, không có lần sau, không có cơ hội bắt đầu lại. Có những lúc, bỏ lỡ hiện tại, vĩnh viễn không còn cơ hội nữa.

(33).Hãy luôn quay mặt về hướng mặt trời bóng tối sẽ ở lại sau lưng bạn.

(34). Đôi khi, không cẩn thận biết một số chuyện, mới phát hiện ra rằng những điều bản thân để tâm lại nực cười đến thế.

(35). Khi tâm linh có xu hướng bình tĩnh lại, tinh thần càng trở nên vĩnh hằng! Giảm, nén dục vọng xuống thấp một chút, đẩy lý tính lên cao, tôi, bạn và chúng ta sẽ cảm nhận thấy: Bình an là phúc, thanh sảng, mới mẻ là lộc và lòng thanh tịnh không chút dục vọng là thọ!

(36). Khóc vì những chuyện đã xảy ra mà hãy cười bởi vì nó đã đi qua.

(37). Đối với mỗi chúng ta, ai cũng đều hiểu, niềm vui và hạnh phúc sẽ chẳng bao giờ tồn tại mãi mãi. Và trong chúng ta, ai cũng đều hiểu và chấp nhận chuyện này một cách dễ dàng. Tuy nhiên, lại chẳng có mấy người có thể chấp nhận sự thật tương tự đối với sự đau khổ và thất bại. Tại sao lại như vậy? Vốn thời gian chúng ta chẳng còn nhiều, vậy tại sao không buông bỏ những thứ đó để đi tìm niềm vui và hạnh phúc tiếp theo. Không phải như thế mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn sao?

(38). Nếu muốn biến ước mơ thành hiện thực, điều đầu tiên bạn cần làm chính tỉnh dậy.

(39). Cuộc đời này, bạn là duy nhất. Do đó, hãy tự tin vào bản thân mình. Sống tích cực và phấn đấu hết mình, mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn. Đừng cố gắng nhìn vào ai đó rồi bắt chước. Vì dù bắt chước đến mấy, bạn cũng chẳng thể giống được. Và “phiên bản fake” thì làm sao có thể chất lượng bằng “hàng thật”. Vì vậy, hãy cứ là chính mình, làm “hàng thật” đi nhé!

(40). Cuộc sống này đã là của bạn, thái độ sống và tính cách cũng do bạn quyết định. Nguyên tắc sống cũng là do bạn đặt ra. Vậy hà cớ chi vì một ai đó không xứng mà phải thay đổi tất cả?

Trong cuộc sống ngoài những người thân yêu trong gia đình thì không thể thiếu đi một người bạn. Phần tiếp theo giới thiệu về những câu nói hay về tình bạn sẽ giúp ta biết thêm chân trọng những bạn đang có.

3. Những câu nói hay về tình bạn

Với một số người có lẽ nhiều khi tình bạn còn quan trọng hơn cả tình yêu. Đó là thứ tình cảm trong sáng, xây dựng trên cơ sở của sự thấu hiểu, sự quan tâm đến nhau của người với người. Đối với người mình yêu, bạn sẽ có thể phải luôn rụt rè, khép nép và tỏ ra mình thật hoàn hảo trong mắt người ấy. Còn với bạn bè thì hoàn toàn ngược lại. Bạn có thể thoải mái bộc lộ bản tính ngầu bựa hay thậm chí là lập dị của mình.

(41). Bạn bè có nhiều kiểu khác nhau. Có kiểu chơi hợp gu, có kiểu có thể cùng tâm sự hết lòng với nhau, có kiểu giúp đỡ tương trợ nhau. Nếu như có người có thể làm được tất cả những điều trên, và nhiều năm không hề rời xa bạn… thì người đó có lẽ chính là đứa bạn thân thật sự của bạn đấy.

(42). Một người bạn thật sự không có nghĩa là phải nghe tất cả những chuyện bạn nói ra. Nhưng sẽ không nói chuyện của bạn bạn với bất kỳ ai.

(43). Người bạn thực sự không phải người đến với bạn đầu tiên hay người biết bạn lâu nhất. Đó là người đến bên cạnh bạn và không bao giờ bỏ rơi bạn.

(44). Sự thành thật, thẳng thắn có thể không mang lại cho ta nhiều người bạn nhưng sẽ giúp ta có được người bạn đúng nghĩa.

(45). Đã có những lúc chúng ta không thể diễn tả được nỗi đau của mình, ngôn ngữ của một người bạn còn có ý nghĩa hơn những gì được nói ra.

(46). Tình bạn luôn là liều thuốc tốt nhất để xoa dịu những nỗi đau gặp phải trong tình yêu.

(47). Hãy đếm tuổi của bạn bằng số bạn bè chứ không phải số năm. Hãy đếm cuộc đời bạn bằng nụ cười chứ không phải bằng nước mắt.

(48). Trong tình bạn có nhiều thứ không nhất thiết phải nói ra mà đôi khi mỗi người cũng đã tự cảm nhận được rồi.

(49). Mất đi một người bạn cũng như mất đi một cánh tay. Thời gian có thể chữa lành nỗi đau nhưng sự thiếu hụt không bao giờ được lấp đầy.

(50). Tình bạn sẽ tồn tại khi cả hai bên tôn trọng lẫn nhau và mất đi khi nảy sinh sự ích kỷ.

(51). Bạn bè có ích không phải chỉ bởi họ sẽ lắng nghe ta, mà còn bởi họ sẽ cười nhạo ta; qua họ, chúng ta học được đôi chút khách quan, đôi chút khiêm tốn, đôi chút nhã nhặn; chúng ta học được những nguyên tắc của cuộc đời và trở thành người chơi tốt hơn trong cuộc đời.

(52). Một người bạn là người mà ta có thể trút ra tất cả trái tim mình, trái tim đầy tro trấu, biết rằng những bàn tay dịu dàng nhất sẽ cầm lấy nó và sàng lọc, giữ lại những gì đáng giữ, và với hơi thở của lòng tốt, thổi đi tất cả những phần thừa.

(53). Sẽ có nhiều người bước qua cuộc đời bạn nhưng chỉ có một vài người để dấu ấn trong tim bạn mà thôi.

(54). Bạn thân: Lúc ăn chơi sao không gọi bạn? Lúc hoạn nạn cứ gọi bạn ơi…!! Lúc ăn chơi ở đâu cũng thấy bạn, Lúc hoạn nạn gọi bạn chẳng thấy đâu.

(55). Hành trình của cuộc sống sẽ trở nên dễ dàng nếu như bên bạn luôn có một người bạn đồng hành.

(56). Con người được sinh vào cuộc đời ngắn ngủi này, nơi điều tốt đẹp nhất là tình bạn và sự thân tình… và thế nhưng họ bỏ mặc tình bạn và sự thân tình không được chăm sóc, bỏ mặc chúng tự sinh trưởng ven đường, hy vọng chúng “ở lại” chỉ nhờ quán tính.

(57). Một người bạn tốt cũng giống như một nắng đẹp, ánh nắng sẽ lan tỏa khắp mọi nơi, xua tan đi sự lạnh giá.

(58). Tình bạn có thể vượt qua hầu hết mọi thứ và phát triển trên mảnh đất cằn cỗi; nhưng nó cần thỉnh thoảng bồi phủ một chút với thư từ và các cuộc điện thoại và những món quà nhỏ bé ngớ ngẩn để nó không chết khô.

(59). Bạn bè là được sinh ra chứ không phải được tạo ra.

(60). Nếu bạn không thể nói với tôi một cách thẳng thắn, công khai, thậm chí gay gắt nữa, tất cả những gì bạn nghĩ về tôi, hành vi của tôi hoặc nếu bạn không thể nghe tôi nói một sự thật như thế về bản thân bạn thì chúng ta chưa thật sự tin nhau, chưa hiểu nhau, chưa tôn trọng nhau.

Một người bạn thật sự luôn biết lắng nghe và chia sẻ mọi điều buồn vui của bạn. Những thời khắc tăm tối nhất của cuộc đời ngoài người thân trong gia đình thì bạn bè chính là điểm tựa giúp bạn tiếp tục đứng lên và bước tiếp. Thế nhưng để tìm được một người bạn đúng nghĩa đâu phải chuyện dễ. Hãy luôn nhớ rằng trong chữ “bạn” còn có chữ “bè”. Ở đời này “bè” thì rất nhiều, họ thường núp bóng dưới danh “bạn” khi ta đang ở đỉnh cao của vinh quang, khi ta đang thăng tiến. Còn khi ta ở dưới đáy của cuộc đời thì “bè” cũng rời bỏ ta rất nhanh. Lúc ấy chỉ những người bạn thật sự mới còn ở bên ta, giúp ta vượt qua khó khăn.

4. Những câu nói hay về phụ nữ

Gần một nửa dân số thế giới hiện nay là phụ nữ. Họ đã và đang góp một phần quan trọng vào sự phát triển của nhân loại. Tuy nhiên, ở hầu hết các quốc gia phụ dường như vẫn không được coi trọng bằng đàn ông. Đặc biệt là ở các nước Á Đông, vai trò của các chị vẫn phải gắn với việc chu toàn bổn phận làm vợ làm mẹ. Họ vẫn phải sống theo khuôn mẫu nào đó mà chưa thể hoàn toàn thoát ra được.

Tuy nhiên, ở giữa thế kỷ 21 như hiện nay sự bình đẳng nam nữ ngày càng được mọi người nhận thức đúng hơn. Có rất nhiều người phụ nữ trong mọi lĩnh vực của đời sống đã khẳng định cho mình chỗ đứng riêng, không thua kém nam giới. Những câu nói hay về phụ nữ sau đây hy vọng sẽ là nguồn động lực để chị em dám thực hiện những điều mình mơ ước.

(61). Một người phụ nữ mạnh mẽ sẽ tự xây dựng thế giới của riêng mình. Cô ấy là một người đủ thông minh để biết rằng điều này sẽ hấp dẫn người đàn ông xứng đáng để cô ấy sẵn sàng chia sẻ thành tựu đó” – Ellen J. Barrier.

(62). “Hãy xem xét những lời chỉ trích, bạn có thể học hỏi được nhiều điều từ đó. Nếu những lời chỉ trích đó là sai, hãy xem chúng như những hòn đá lăn trên đường bạn đi qua” – Hillary Clinton

(63). “Hãy thử tìm xem bạn là ai trong thế giới này và xác định những gì bạn cần để bản thân vẫn tốt khi chỉ một mình. Tôi nghĩ điều quan trọng nhất trong cuộc sống là tìm hiểu những cảm giác về bản thân mình. Làm được điều này, bạn có thể làm bất cứ điều gì khác” – Angelina Jolie

(64). Những người phụ nữ đẹp thường có dễ dàng đạt được thành công hơn những người phụ nữ thông minh. Bởi đơn giản đàn ông mù thì ít nhưng đàn ông ngốc nghếch lại quá nhiều.

(65). Tạo hóa đã ban cho bạn một khuôn mặt tươi trẻ ở tuổi 20. Và ở tuổi 50 lại ban cho bạn một gương mặt tự tin, kiêu hãnh và đầy uy quyền. Vậy nên phụ ở cho dù ở độ tuổi nào vẫn luôn có một vẻ đẹp riêng.

(66). “Hãy là cô gái mạnh mẽ có thể vượt qua điều tồi tệ nhất. Hãy là cô gái không hề sợ hãi và dám đương đầu với bất cứ điều gì. Hãy là cô gái độc lập, không cần một người đàn ông. Là cô gái không bao giờ lùi bước” – Khuyết danh

(67). “Bởi vì bạn là phụ nữ, mọi người sẽ áp đặt suy nghĩ của họ lên bạn, và đặt ra cho bạn những ranh giới nhất định. Họ sẽ nói về cách bạn ăn mặc, cách cư xử, người bạn có thể gặp gỡ và nơi bạn có thể đến. Tuy nhiên, đừng sống trong bóng tối dưới sự phán xét của mọi người. Hãy đưa ra những lựa chọn riêng dựa trên sự thông minh của bạn” – Amitabh bachchan

(68). Mọi vẻ đẹp của cuộc sống này đều được tạo nên bởi sức mạnh của tình yêu to lớn từ những người phụ nữ.

(69). “Hãy luôn là một cô gái mạnh mẽ để vượt qua những điều tồi tệ nhất sẽ xảy ra. Hãy là một cô gái can đảm dám đương đầu với mọi thử thách. Hãy luôn ở một cô gái độc lập tự chủ và không cần dựa vào bất cứ người đàn ông nào. Và hãy luôn là một cô gái không bao giờ lùi bước mà luôn tiến về phía trước.

(70). “Người phụ nữ thực sự quyến rũ không phải là người phải ăn mặc cầu kỳ, đẹp đẽ. Người phụ nữ quyến rũ là người chinh phục đối phương bằng cách ăn nói thông minh của mình. Tôi luôn tin tưởng rằng khiếu hài hước đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Và một người phụ nữ quyến rũ cũng là người giỏi tương tác với người khác” – Benedict Cumberbatch.

(71). Các cô gái được cho là xinh đẹp thường chỉ dựa vào vẻ bề ngoài của họ. Tôi cảm thấy mình phải làm mọi thứ, trở nên thông minh hơn và hình thành tính cách của riêng mình. Vào thời điểm tôi nhận ra có lẽ tôi không phải là một phụ nữ tầm thường và thậm chí có thể xinh đẹp, tôi đã tự rèn luyện bản thân để trở nên thú vị và thông minh hơn một chút” – Diane Von Furstenberg

(72). “Trong cuộc sống của người đàn ông tình yêu chỉ chiếm một bộ phận rất nhỏ, cho dù anh hoàn toàn cho đi bộ phận nhỏ này, cho dù bộ phận nhỏ này hoàn toàn bị phá hủy thì anh vẫn có thể làm việc, sinh hoạt bình thường, hưởng thụ và phát triển mọi thứ thậm chí còn tuyệt vời hơn trong quá khứ. Không giống như phụ nữ, tình yêu đã chiếm hoàn toàn cơ thể và linh hồn họ, chỉ cần một sự thay đổi nho nhỏ cũng có thể khiến họ đau cả đời.”

(73). “Tôi nghĩ sự quyến rũ đến từ bên trong. Nó là thứ hoặc ở trong bạn hoặc không ở trong bạn, và thực sự không liên quan gì nhiều tới ngực hay đùi hay đôi môi” – Sophia Loren

(74). “ Phụ nữ được yêu không vì bất kỳ lý do nào cả. Họ muốn được yêu không vì họ xinh đẹp, quyến rũ hay thông minh mà bởi họ là chính mình chứ không phải ai khác.” – Henri Frederic Amiel

(75). “Một người phụ nữ khôn ngoan không muốn bị coi là kẻ thù trong mắt bất kỳ ai; một người phụ nữ khôn ngoan từ chối trở thành nạn nhân của bất kỳ ai” – Maya Angelou

(78). “Cho dù có chuyện gì xảy ra trong cuộc sống, hãy cứ là những người tốt. Đối xử tốt với mọi người là di sản tuyệt nhất mà bạn có thể để lại cho đời sau” – Taylor Swift

(79). Sự đau khổ giống như khuôn đúc tạo ra một người phụ nữ mạnh mẽ, can đảm. Người phụ nữ trung thành nhất chỉ muốn gắn bó với duy nhất một người đàn ông. Thế nhưng họ vẫn muốn nhiều người đàn ông khác chết vì mình.

(80). Con gái yêu rồi mới tự hỏi bản thân, liệu đây có phải là người đàn ông của cuộc đời mình. Con trai sau khi làm đổ vỡ một mối quan hệ… đánh mất tất cả mới nhận ra rằng… cô ấy mới chính là người mà mình cần phải giữ lấy.

Đúng vậy, hãy luôn là người phụ nữ mạnh mẽ, can đảm, dám đương đầu với mọi thách thức. Và đừng bao giờ quá lệ thuộc vào ai đó mà hãy tìm cách đứng trên đôi chân của mình. Tất nhiên chúng ta vẫn có quyền được yêu thương, được dựa dẫm. Nhưng đừng bị lệ thuộc mà nên biết cách làm cho bản thân mạnh mẽ hơn, biết tự yêu thương bản thân hơn. Chỉ khi nào ta biết yêu thương chính mình thì mới biết đón sự yêu thương từ người khác.

5. Những câu nói hay về thanh xuân

Thanh xuân luôn là quãng đời đẹp nhất của mỗi con người. Khi ấy chúng ta sức khỏe, có hoài bão, nhiệt huyết cháy bỏng. Và đôi khi còn là những dại dột, ngây thơ của tuổi mới lớn. Những ký ức của thời thanh xuân luôn là phần ký ức đẹp nhất, luôn theo mỗi người đến hết cuộc đời. Cho dù đó có thể là những kỷ niệm buồn nhưng chúng cũng giúp ta thêm trưởng thành. Vậy hãy đọc qua những câu nói hay về thanh xuân để xem tuổi trẻ của bạn có từng như vậy hay không nhé.

(81). Khi còn trẻ, người ta luôn muốn bỏ đi. Hãy luôn sẵn sàng cho những cuộc chia ly dù là định sẵn hay bất ngờ. Bởi, bạn sẽ chẳng thể bao giờ biết được rằng lần hội ngộ tiếp theo sẽ là khi nào, ngày mai, ngày kia hoặc không bao giờ . Vì tuổi xuân là những cuộc chia ly không định ngày gặp lại.

(82). Thanh xuân giống như khoảng thời gian trên mỗi người hoài niệm và nhớ nhung. Khi ta ôm chặt nó vào lòng nó lại chẳng đáng giá một đồng xu. Chỉ khi ta dốc hết sức vì nó và khi quay đầu nhìn lại mới thấy nó có ý nghĩa nhường nào. Tất cả những người chúng ta đã từng yêu, từng làm tổn thương ta đều là một phần ý nghĩa của tuổi thanh xuân.

(83). Thanh xuân là quãng thời gian đầy sóng gió bởi vì lúc ấy chúng ta không biết câu trả lời là gì. Chúng ta thực sự không biết bản thân muốn cái gì, ai thật lòng yêu chúng ta, chúng ta thật lòng yêu ai. Đó là thời gian chúng ta cứ quẩn quanh đây đó, tìm kiếm câu trả lời. Và rồi khi chúng ta bất ngờ biết được câu trả lời. Bất giác chúng ta đã trưởng thành, đã trải qua những lần ly biệt ít nhiều.

(84). Tuổi thanh xuân chứa đựng tất cả những điều: ngốc nghếch, kiêu căng, hiếu thắng… nhưng chung quy những điều đó cũng chỉ là sự cố gắng thể hiện bản thân mình.

(85). Lý do tuổi trẻ chúng ta là một trải nghiệm đau khổ, vì nó chứa đầy những điều chúng ta không biết. Giống như khi làm bài kiểm tra, có quá nhiều chỗ trống, khiến ta không biết phải điền gì vào đó. Khi nghĩ lại quãng thời gian đó, không có đáp án chính xác nào cho những chỗ trống cả. Nhưng không biết vì sao tôi có một nỗi sợ đối với người cầm đáp án và người chấm. Và cả nỗi sợ tôi sẽ viết đáp án khác với mọi người. Tuổi 20 của tôi luôn là một kỳ thi đầy căng thẳng như vậy.

(86). Khi còn trẻ hãy cố gắng trải nghiệm vì một khi đã qua rồi thì không ai có thể quay trở lại. Lúc ấy khi bạn chỉ còn cách nhìn lại và tiếc nuối. Vậy hãy cứ sống một tuổi trẻ hết mình, làm những điều mình đam mê. Để sau này nhìn lại chúng ta có cái để mỉm cười và tự hào.

(87). Tình yêu không có cột mốc, không có khái niệm cụ thể, cũng không có khoảng thời gian cụ thể. Nhưng, tình yêu bắt nguồn từ thời thanh xuân. Trong thời thanh xuân, nó chứa đựng lần đầu ta biết yêu. Nó gói trong đó người mà ta từng thương từng cảm nắng. Đó là kí ức đẹp cho những lần yêu đầu tiên: Cái chạm tay nhẹ đầy rung động, một cái ôm ấm áp hay một nụ hôn đầu đầy bỡ ngỡ, thẹn thùng. Tất cả, đều được gói trong tuổi thanh xuân của bạn.

(88). Mối tình đầu không chỉ là hồi ức đẹp mà nó còn là sức mạnh thúc đẩy chúng ta thay đổi cuộc đời. Và nó luôn là thứ mãi mãi tồn tại trong trái tim của mỗi con người.

(89). Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa. Mỗi người đều từng có khoảng thời gian bồng bột đấy, khoảng thời gian mà mọi cậu con trai cùng thích một cô gái trong lớp, đi qua tháng ngày với những trò nghịch ngợm hoang đường không tên. Thế rồi, tuổi thanh xuân lặng lẽ qua đi…

(90). Sự tàn khốc nhất của thanh xuân chính là con gái luôn trưởng thành hơn con trai cùng tuổi. Và sự trưởng thành ấy không một đứa con trai nào có thể nắm bắt kịp.

(91). Tuổi 18, chúng ta sẽ dễ dàng yêu một ai đó, cũng thường âu lo vì những chuyện cỏn con. Tuổi 18 người lớn thường hay nói chúng ta dễ dàng bật cười vì những chuyện giản đơn. Những lúc đấy chúng ta thường thật lòng, dốc lòng dốc sức hơn cả người lớn.

“Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa. Mỗi người đều từng có khoảng thời gian bồng bột đấy, khoảng thời gian mà mọi cậu con trai cùng thích một cô gái trong lớp, đi qua tháng ngày với những trò nghịch ngợm hoang đường không tên. Thế rồi, tuổi thanh xuân lặng lẽ qua đi.” Đúng như câu nói này, thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Dù người tắm biết mình sẽ bị cảm nhưng không có thể từ chối lại cái cảm giác hạnh phúc khi được ở dưới mưa. Vậy nên khi bạn còn trẻ, hãy cứ sống hết mình để sau này nhìn lại bạn có quyền tự hào nói rằng “tôi đã từng có một thời thanh xuân tuyệt vời”.

6. Những câu nói hay về cuộc sống bằng tiếng Anh

Sau những câu nói hay về tình yêu, cuộc sống, phụ nữ và tuổi thanh xuân bằng tiếng Việt, bạn hãy tiếp tục theo dõi những câu nói hay bằng tiếng Anh nhé. Chúng không những mang đầy ý nghĩa mà con giúp bạn củng cố thêm ngữ pháp, một số từ vựng tiếng Anh nữa đó.

(93). There are only two ways to live your life. One is as though nothing is a miracle. The other is as though everything is a miracle. ― Albert Einstein

Dịch nghĩa: Chỉ có 2 cách để bạn được sống đúng với cuộc đời của chính mình. Thứ nhất sống như không có gì là phép màu. Thứ hai sống như thể phép màu chi phối mọi thứ.

(94). Good friends, good books, and a sleepy conscience: this is the ideal life. ― Mark Twain

Dịch nghĩa: Bạn tốt, sách hay và một lương tâm thanh thản: đó chính là cuộc sống lý tưởng.

(95). I may not have gone where I intended to go, but I think I have ended up where I needed to be. ― Douglas Adams, The Long Dark Tea-Time of the Soul

Dịch nghĩa: Tôi có thể đã không đến được nơi mình định trước, nhưng tôi nghĩ mình đã đến đúng nơi mình cần đến.

(96). Today you are You, that is truer than true. There is no one alive who is Youer than You. ― Dr. Seuss, Happy Birthday to You!

Dịch nghĩa: Hôm nay bạn là chính mình, đó là một điều không ai có thể chối cãi. Chẳng ai có khả năng biến thành bạn giỏi hơn bản thân bạn đâu.

(97). Life isn’t about finding yourself. Life is about creating yourself. ― George Bernard Shaw

Dịch nghĩa: Cuộc sống không phải là đi tìm chính bạn mà cuộc sống là tạo ra chính bạn.

(98). They say as long as at least one person cares for you, life isn’t a waste. So when things go terribly wrong, and you feel like giving up, please remember you still got me.

Dịch nghĩa: Có người đã nói rằng, nếu có ít nhất một người quan tâm đến bạn, thì cuộc đời vẫn chưa phải hoài phí. Bởi vẫy, dẫu có khó khăn hay khi em muốn bỏ cuộc, hãy nhớ rằng em vẫn luôn có anh.

(99). Can I say I love you today? If not, can I ask you again tomorrow? And the day after tomorrow? And the day after that? Coz I’ll be loving you every single day of my life?

Dịch nghĩa: Hôm nay anh có thể nói yêu em chứ? Nếu không, anh có thể hỏi em một lần nữa vào ngày mai? Ngày kia? Ngày kìa? Bởi vì anh yêu em mỗi ngày trong đời.

(100). Hate has a reason for everything but love is unreasonable

Dịch nghĩa: Ghét một ai đó thì rất nhiều lý do nhưng yêu ai đó lại không nhất thiết phải có lý do.

Từ những câu nói hay về tình yêu, cuộc sống, phụ nữ và thanh xuân vừa rồi chắc hẳn đã đem lại cho ít nhiều cảm xúc. Dù chỉ chút cảm xúc thoáng qua thôi nhưng đó đã niềm hạnh phúc lớn của những người đã sưu tập và tổng hợp ra bài viết này. Đời người giống như một hành trình dài, hy vọng trên hành trình đó bạn sẽ có cho mình một châm ngôn sống riêng từ những câu nói hay mà chúng tôi vừa giới thiệu!

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here