Top 50 Những Stt Hay Về Cuộc Sống buồn vui ý nghĩa nhất

Có lẽ đối với tất cả chúng ta, cuộc sống luôn là những tất bật về chuyện cơm áo gạo tiền, những bận tâm về các mối quan hệ giữa người với người. Đã có bao giờ bạn thức dậy vào một buổi sáng đẹp trời và tự đặt ra cho mình câu hỏi: “Vì sao mình lại đến được với thế giới này? Mình được sinh trên đời là để trở thành người như thế nào? Và rốt cuộc ý nghĩa thực sự của cuộc sống này là gì?

Để đặt ra những câu hỏi trên là điều vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên, để tìm đáp án cho chúng nhiều khi con người ta phải mất cả một cuộc đời mới nhận ra được. Nhưng cũng có những người cho dù có đi qua cả một kiếp người vẫn không thể có cho mình một câu trả lời chính xác. Bởi vốn dĩ cuộc sống luôn là những điều phức tạp. Với nhiều người cuộc sống là sự thành công trên con đường công danh sự nghiệp, là sự thỏa mãn về cả tinh thần và vật chất. Với một số khác cuộc sống lại là những lo âu, vất vả và đôi lúc họ muốn buông xuôi tất cả. Nhưng có lẽ tựu chung lại, cuộc sống luôn là một hành trình mà mỗi người phải chinh phục. Trên đó sẽ có sẽ có những đoạn đường bằng phẳng nhưng cũng lại có những khúc quanh đầy chông gai. Thế nhưng dù thế nào bạn và tôi vẫn phải hoàn thành chặng đường mang tên “cuộc sống”, dù bằng cách này hay cách khác.

Xem thêm:

Những stt hay về cuộc sống hôm nay sẽ giúp bạn có những giây phút lắng lại. Chúng là những đúc kết của những nhà văn, triết gia hay có thể chỉ là một người bình thường như bạn và tôi nhưng đã trải qua nhiều thăng trầm của đời người. Chắc hẳn sau đọc xong những stt này bạn sẽ có cái nhìn mới mẻ, động lực để bước tiếp trên hành trình của cuộc sống. Hay đơn giản hơn bạn sẽ có thêm một vài stt hay, ý nghĩa để sống ảo trên Facebook chẳng hạn. Bởi cuộc sống đâu phải lúc cũng cần tỏ ra nghiêm túc, đôi khi bạn nó chỉ là những niềm vui nho nhỏ vậy thôi.

1. Stt hay về cuộc sống ý nghĩa

Ý nghĩa thực sự của cuộc sống là? Chắc chắn đây là câu hỏi đã được nhiều người, nhiều thế hệ đặt ra. Có thể khẳng định cho đến tận bây giờ, ngay lúc này vẫn chưa có một đáp án thỏa được tất cả mọi người cho câu hỏi trên. Có lẽ phần đông trong chúng ta thường cho rằng ý nghĩa đích thực của cuộc sống nằm sự hoàn thiện, những thành công đạt được trong công việc và đời sống tình cảm. Và những thứ ấy phải hoàn hảo đến mức không ai có thể tìm thấy bất kỳ một khiếm khuyết dù là nhỏ nhất.

Nếu cuộc sống được ví như một hành trình thì trên hành trình ấy sẽ lúc bạn bước rất nhanh. Vậy nhưng cũng có đôi lúc bạn cảm tưởng không thể tiếp tục tiến về phía trước nữa. Tất nhiên ai chẳng muốn mình tiến nhanh về đích nhưng trên đời này đâu có đoạn đường nào là hoàn toàn bằng phẳng. Trong bất kỳ xã hội nào từ xưa đến nay luôn đòi hỏi con người ta phải biết vươn lên, hoàn thiện bản thân về mọi mặt. Đây cũng là động lực để đưa một xã hội đi lên. Và sự thành công luôn là cái đích thực cuộc cuối cùng của mọi con người. Nhưng để chạm tới cái đích này chưa hề là điều đơn với bất kỳ ai. Trên hành trình mà bạn và tôi đã đã chọn, chắc hẳn đôi lúc chúng ta sẽ gặp nhiều khó khăn, áp lực. Và đôi khi chúng ta chỉ cần có một khoảnh khắc thực sự bình yên. Vậy hãy cùng dành một chút thời gian để cùng chiêm nghiệm những stt hay về sự bình yên. Hay cảm nhận rõ hơn về bản chất của sự bon chen, mệt mỏi mà ai cũng đã từng nếm trải.

1.1. Stt hay về cuộc sống bình yên

Hai tiếng “bình yên” nghe sao thật nhẹ nhàng nhưng để có bình yên lại đâu phải chuyện dễ. Giữa cuộc sống bon chen, xô bồ chắc hẳn đã có rất nhiều lúc bạn ước sao một giây phút thực sự bình yên, gạt bỏ đi mọi lo âu. Có thể khẳng định khái niệm về sự bình yên rất khó để giải thích. Nó phụ thuộc vào quan điểm cá nhân của từng người. Và tựu chung lại thì đó vẫn là sự khó hiểu, đôi lúc còn là sự phi thực tế.

Những stt hay về cuộc sống bình yên sẽ giúp bạn có thêm nhiều khái niệm về cái gọi là “bình yên”.

(1). Bình yên là… ngủ một giấc dài, để khi tỉnh dậy cảm thấy thật nhẹ nhàng, rồi bỗng nhiên quên đi tất cả những gì vừa diễn ra, quên không phải vì nó là những chuyện khó chịu, mà quên là vì mình cần xóa bộ nhớ mỗi ngày, để chừa trống một khoảng không chờ bình yên tìm đến.

(2). Bình yên là… lúc nhận sự quan tâm, chăm sóc của một ai đó, cảm giác như mình to lớn đến nhường nào dù chỉ là lúc để sẵn kem đánh răng trên bàn chải và nấu cho họ một bữa cơm trứng chiên giản dị.

(3). Bình yên  là… khi nằm dài giữa bãi biển, ngắm trời đêm thoáng đãng, nghe sóng vỗ ào ạt, chẳng ngâm mình xuống làn nước ấy đâu, chỉ cần hơi thở được hòa vào mùi biển, để cuộc sống thêm mặn mà.

(4). Thi thoảng về thăm nhà thấy ba mẹ còn khỏe mạnh là đủ bình yên rồi.

(5). Bình yên đối với một số người chỉ là được nhốt mình trong phòng, làm bạn với thú cưng thay vì phải đối mặt với hiện thực.

(6). Đến một thời điểm quan trọng, thời khắc quyết định sự thay đổi cuộc đời. Ta chỉ mong bình yên bên cạnh một ai đó, vậy thôi.

(7). Đã một thời gian rất lâu rồi trái tim tôi mới được ngủ yên, đã thôi lo nghĩ về người cũ. Lâu lắm rồi mới có cảm giác mình không thích một chàng trai nào bên cạnh mình nữa. Đó có lẽ cũng là một hạnh phúc bình yên nhất của tôi bây giờ.

(8). Mỗi người đều phải tìm thấy sự yên bình từ bên trong bản thân mình. Và sự bình yên thật sự không thể bị ảnh hưởng bên ngoài tác động.

(9). Tôi đã tìm thấy một kiểu thanh bình, một sự trưởng thành mới… Tôi không cảm thấy tốt hơn hay mạnh hơn bất cứ ai, nhưng dường việc người ta có yêu tôi hay không không còn quan trọng nữa – giờ quan trọng hơn là tôi yêu họ. Cảm thấy như vậy làm thay đổi cả cuộc đời; cuộc sống trở thành hành động cho đi.

(10). An nhiên nhất trong cuộc đời là được đi những nơi mình thích, làm được những điều mình muốn, được sống trong một gia đình vợ chồng hạnh phúc, con cái hiếu thảo, tận hưởng những gì đẹp đẽ nhất mà cuộc sống ban tặng, không vì những hẹp hòi ganh ghét của một ai mà phải phiền lòng, vàng mười không bao giờ đánh lẫn với đồng thau được.

Biết rộng lượng tha thứ là niềm vui chính mình

Cười thật tươi …..cho cuộc sống an yên mãi mãi.

“Bình yên là… ngủ một giấc dài, để khi tỉnh dậy cảm thấy thật nhẹ nhàng, rồi bỗng nhiên quên đi tất cả những gì vừa diễn ra, quên không phải vì nó là những chuyện khó chịu, mà quên là vì mình cần xóa bộ nhớ mỗi ngày, để chừa trống một khoảng không chờ bình yên tìm đến.” Stt này thực sự sẽ rất đúng với tâm trạng của nhiều người, trong đó có cả bạn và tôi phải không. Đã rất lâu rồi tôi chưa có được một giấc ngủ liền mạch từ tối đến đến sáng. Mà thay vào đó là những trằn trọc, suy tư những vấn đề mà tôi muốn quên đi nhưng lại không thể quên được. Có lẽ cái giá của sự trưởng thành là mất đi sự bình yên? Vậy ước gì chúng ta cứ mãi là một đứa trẻ giống như anh chàng Peter Pan. Thế nhưng thực tế ai rồi cũng phải trưởng thành dù muốn hay không.

Có thể khi ta lớn lên mọi thứ sẽ không đơn giản như lúc nhỏ. Những áp lực từ gia đình, công việc dễ khiến bạn mất dần đi những khoảnh khắc bình yên. Tuy nhiên, xét cho cùng bình yên liệu có đến từ những yếu tố bên ngoài hay trong chính nội tại của mỗi con người. Có lẽ là do cái thứ hai nhiều hơn. Bởi cuộc sống hình lúc cũng có sự biến chuyển không ngừng chỉ là lúc nhỏ tâm hồn của mỗi con người không bận tâm đến những thay đổi này. Vậy có lẽ cách đơn giản để sự bình yên là suy nghĩ đơn giản hơn, biết trân trọng mọi thứ mình đang có.

1.2. Stt hay về cuộc sống bon chen

Đã là cuộc sống thì đâu phải lúc nào cũng toàn màu hồng. Đôi lúc nó còn pha thêm màu xám hay chính là sự đen tối, bế tắc. Nó bắt nguồn từ đời sống đầy rẫy những cạnh tranh từ cộng việc đến chuyện tình cảm riêng tư. Nhiều lúc bạn sẽ muốn chạy trốn tất cả để tìm đến một nơi thật bình yên, thanh nhàn, không cần bận tâm bất cứ điều gì. Tuy vậy, nghĩ lại một chuyện nhưng có hành động được hay không lại là chuyện khác. Đâu phải ai cũng đều dám từ bỏ tất cả công việc, gia đình để tìm kiếm an nhàn cho riêng mình.

Cuộc sống vốn đã là vậy và chúng ta, những con người bình thường cũng chỉ biết cố gắng không ngừng hướng về phía trước. Những stt hay về cuộc sống bon chen sẽ mang đến cho bạn thêm chút động lực để tiếp tục đương đầu với cuộc sống khó khăn này.

(11). Khi cuộc sống quá bon chen khiến bạn ngộp thở, hãy thôi đối đầu với nó. Đi một chỗ thật xa, thật yên tĩnh hít thật sâu, thở thật mạnh để mọi thứ trở lại cân bằng.

(12). Trong cuộc sống, ai cũng cần ít nhất một điểm tựa, điểm tựa đó là niềm tin, sự kì vọng, mục đích, tình yêu… và một điểm tựa vững chất đó chính là gia đình bạn.

(13). Khi mệt mỏi, áp lực với hàng đống suy nghĩ linh tinh thì im lặng là cách tốt nhất để tâm hồn được bình yên giữa bộn bề cuộc sống.

(14). Nếu mệt mỏi quá rồi thì hãy tạm nghỉ ngơi đi cô gái. Đừng lúc nào cũng gồng mình lên chịu đựng tất cả như vậy.

(15). Điều bất ngờ nhất của cuộc sống đó là: Nỗi đau luôn đến từ những người ta tin tưởng nhất.

(16). Nỗi buồn là di sản của quá khứ, sự nuối tiếc là nỗi đau của ký ức.

(17). Một mối quan hệ không rõ ràng bao giờ cũng khiến bạn trở lên mệt mỏi. Có khi yêu thật đấy nhưng chẳng biết mình là gì của nhau.

(18). Vẫn biết rằng quá khứ ở đằng sau và phải sống cho những gì phía trước. Nhưng đôi khi đôi chân vẫn bước ngược để dẫn ta về với những nỗi đau.

(19). Cuộc sống vốn dĩ không công bằng, hãy tập quen dần với điều đó.

(20). Tôi không buồn vì bạn lừa dối tôi, tôi chỉ buồn vì từ giờ chẳng thể tin bạn nữa.

Sau những sự bon chen thường nhật, có lẽ mỗi khi về đêm mỗi người lại phải đối diện với sự cô đơn, trống vắng nhất. Những stt hay về cuộc sống về đêm ở phần tiếp theo là lời tự sự của những “kẻ cô đơn” chăng?

1.3. Stt hay về cuộc sống về đêm

Đêm đáng ra là lúc con người ta phải nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả. Thế nhưng với một số người đó lại là lúc họ cảm thấy cô đơn nhất, buồn tủi nhất. Cuộc sống về đêm nhiều khi còn sinh động hơn cả ban ngày. Đó có thể là những cuộc trò chuyện thâu đêm suốt sáng cặp đôi nào đó. Hay có thể là sự ngóng trông một tin nhắn “chúc ngủ ngon” từ ai ai đó nhưng họ lại chẳng thèm quan tâm đến cảm xúc của người ngóng chờ.

(21). Tôi và đêm là những kẻ cô đơn vô tình thành tri kỷ.

(22). Tôi thích Đêm…đơn giản vì đêm cho tôi cảm thấy sự nhẹ nhàng để trải lòng với những thứ mờ ảo, đêm với tôi là những điều kỳ lạ, một sự khám phá tinh tế chỉ cho riêng tôi và chỉ có Đêm mới biết…

(23). Lời cầu nguyện: chìa khóa của ban ngày và ổ khóa của ban đêm.

(24). Xã hội chỉ có hai màu. Đen và trắng. Nếu ko thể là một màu trắng tinh thì hãy là một màu đen. Nhưng hãy là một màu đen bóng để soi được gương chứ đừng đen sần hay trắng sữa.

(25). Thức đêm mới biết đêm dài, thất tình mới biết tình dài hơn đêm.

(26). Cuộc sống thăng trầm khiến con người tự bọc mình trong một màn đêm đơn độc.

(27). Nhìn một người yên bình chết đi khiến chúng ta nghĩ đến sao băng; một đốm sáng giữa triệu đốm sáng trên bầu trời mênh mông, bừng lên trong khoảnh khắc chỉ để mãi mãi biến mất vào bóng đêm bất tận.

(28). Khi bạn đứng trong bóng tối là lúc bạn nhìn thấy sự thật rõ nhất.

(29). Nếu con người có khả năng biết được ai nghĩ về họ trước khi đi ngủ, thì thế giới này đã có nhiều hạnh phúc và niềm vui hơn.

(30). Đêm quá ngắn cho những tâm sự chất chồng. Ngày quá dài cho những nụ cười gượng gạo.

Có lẽ những stt hay về đêm cũng chưa nói lên hết được sự mệt mỏi mà cuộc sống đầy áp lực mang đến. Vậy hãy sang phần stt hay về cuộc sống mệt mỏi nhé.

1.4. Stt hay về cuộc sống mệt mỏi

Cuộc sống mà ai chẳng nói lúc mệt mỏi đúng không? Bởi nó một phần tất yếu mà bạn phải đối mặt. Những mệt mỏi này có thể đến từ áp lực công việc, gia đình. Hay cũng có thể chẳng vì lý do cụ thể nào. Thật là buồn cười khi chính còn không hiểu nổi mình.

Những lúc như vậy, bạn hãy đọc qua những stt hay về cuộc sống mệt mỏi đôi khi sẽ giúp bạn vơi đi căng thẳng, có thêm sức lực để tiếp tục đối mặt với khó khăn.

(31). Không thể quan tâm nổi, vậy đừng quan tâm nữa.

Không thể có được, vậy cũng chẳng cần nữa.

Nghĩ không thông, vậy đừng nghĩ nữa.

Có những lúc, chúng ta không cần phải nghĩ ngợi quá nhiều, cứ thuận theo trái tim mình là đủ. Cuộc sống này là một chuyến đi cô độc, một mình bạn bước đi, một mình chạy trong cơn bão, một mình lưu lạc; khóc một mình, cười một mình, mạnh mẽ một mình. Cuộc sống chính là như vậy, một lần đau khổ là một lần bạn tự gột rửa chính bản thân, một lần tổn thương là một lần tỉnh giấc. Đã từng bước qua, đã từng mệt mỏi, đã từng rơi nước mắt, chỉ có như vậy bạn mới có thể trưởng thành.

(32). Mất đi thứ gì đó, vĩnh viễn sẽ không thấy nó, vĩnh viễn không tìm lại được. Nhưng mà, vẫn còn người và vật trước mắt, nên tích cực tranh thủ, hết sức quý trọng. Có lẽ, cuộc đời chính là như thế, mất đi, chấm dứt, bắt đầu, tiếp tục, lại chấm dứt, rồi biến mất… Cho dù thế nào, chúng ta đều muốn gánh hết tai nạn và hạnh phúc của.

(33). Chờ 1 người online chỉ mong người đó nhìn thấy nick mình sáng nhưng ko hy vọng người đó vào hỏi thăm.

(34). Đằng sau một câu chuyện đẹp có nhiều sự thật bất ngờ và đằng sau vẻ bề ngoài của một con người luôn có những nỗi đau, sự day dứt khó nói thành lời và … cuộc đời vẫn luôn là như vậy.

(35). Cuộc đời không hề dễ dàng, nhưng cũng chưa bao giờ phức tạp. Tất cả do suy nghĩ của chính mình mà nên. Bởi dòng đời không cho bạn những người mình muốn nhưng sẽ luôn có những người bạn cần để giúp đỡ chính bản thân.

(36). Buồn nhất không phải là…

Không có ai ở bên cạnh

Buồn nhất là khi

Người ấy bước vào cuộc đời mình rồi vô tình để người ấy lặng lẽ ra đi.

(37). Đôi khi ….

Im lặng không có nghĩa là không có gì để nói

Mà là….

Có rất nhiều điều muốn nói ….

Nhưng lại không biết phải nói như thế nào.

(38). Tôi cười không có nghĩa là tôi hạnh phúc

Tôi khóc không có nghĩa là tôi đang buồn

Vì vậy tôi hay cười để che giấu nỗi đau

Và tôi hay khóc khi thực sự tôi cảm thấy hạnh phúc.

Cuộc sống luôn tồn tại những thái cực buồn vui, hạnh phúc, bình yên pha lẫn sóng gió. Kéo theo những sóng gió là nỗi buồn dù muốn hay không cả bạn và tôi đều phải nếm trải. Đó là nội dung tiếp của phần những stt tâm trạng buồn.

2. Stt tâm trạng buồn về cuộc sống

Ai trong chúng ta cũng đều mong muốn cuộc sống của mình tràn ngập niềm vui, hạnh phúc. Vào những dịp quan trọng người ta chỉ chúc cho nhau có nhiều may mắn, hạnh phúc chứ đâu chúc buồn đau, xui xẻo. Nỗi buồn nhiều khi còn gắn liền với sự cô đơn. Vậy sao có những gia đình yên ấm, sự nghiệp đã đạt đến đỉnh cao danh vọng mà vẫn cảm thấy cô đơn, buồn chán.

Và hình như xã hội ngày càng hiện đại thì số người trẻ gặp phải các vấn đề về tâm lý lại càng cao. Ở một mức độ vừa phải nào đó nỗi buồn cũng có những tác dụng tích cực. Nó giúp chúng ta biết trân trọng những phút giây hạnh phúc bên người thân yêu hơn. Tuy nhiên, nếu không được chia sẻ mà cứ kìm nén trong lòng thì có dẫn đến sự bùng nổ khó lường. Vậy hãy thử chiêm nghiệm những stt tâm trạng buồn về cuộc sống sau đây để biết mình không phải là người duy nhất cô đơn, buồn chán.

(39). Buồn:

Vì ai đó không hiểu được mình

Vì ai đó mang đến hạnh phúc rồi vội vàng đánh rơi

Có ai biết đằng sau nụ cười là những giọt nước mắt lặng lẽ?

Có ai biết đằng sau một người mạnh mẽ là cái gục đầu lặng lẽ giữa đêm khuya?

(40). Điều tồi tệ nhất không phải là đơn độc mà điều tồi tệ nhất chính là ở bên một người nhưng lúc nào cũng cảm thấy thật đơn độc.

(41). Buồn:

Đôi khi có rất nhiều điều tâm sự nhưng không biết phải nói thế nào, phải nói cùng ai.

Có nhiều mơ ước nhưng không biết thực hiện như thế nào.

Đôi khi chỉ vì một câu nói mà vô tình bị ai đó hiểu sai thật buồn và khó chịu.

(42). Có khi nào xung quanh vẫn luôn có rất nhiều người thực lòng yêu thương ta nhưng sâu bên trong ta vẫn thấy đơn độc lẻ loi

(43). Đừng mơ ước những ai ngoài tầm với, mây của trời…hãy để gió cuốn đi.

(45). Tôi không hối hận về quá khứ, nó làm tôi mạnh mẽ hơn, nhưng tôi hối hận vì khoảng thời gian mất đi tôi đã dành cho một người không đúng.

(46). Con trai chọn cách im lặng cho những nỗi buồn, họ không khóc òa lên như con gái, cũng không dễ dàng bày tỏ tâm sự với ai. Khi bạn muốn lắng nghe, đừng cố gắng hỏi hết câu này đến câu khác, hãy im lặng ngồi cạnh, siết chặt bàn tay đang run rẩy trong niềm đau ấy, và chờ họ sẻ chia.

(47). Lúc vui vẻ thì bạn bè có rất nhiều bên cạnh nhưng khi gặp khó khăn có ai sẵn sàng giúp ta vượt qua nó.

(48). Đến cũng vội vàng, đi cũng vội vàng

Yêu cũng vội vã, hận cũng vội vã

Tất cả đều cuốn theo gió bay

Cười vang một trận, thở dài một hơi

(49). Con gái…

Vì yêu một người mà trưởng thành hơn …

Còn con trai..

Trưởng thành là khi… Mất đi một người. ..

Nhiều lúc muốn nhắn cho ai đó trước., nhưng lại thôi..!

K phải vì nhút nhát, mà chỉ muốn ai đó 1 lần nhắn tin trước..!

K phải vì rụt rè, mà chỉ lo có khi lại làm phiền ai đó..!

K phải vì sợ, mà chỉ k muốn đối diện với sự vô tâm và bị bỏ rơi

Chỉ dám mở điện thoại, vào danh bạ nhìn lại số rồi… thoát..!

(50). Cuộc đời, đáng buồn nhất là khi bạn gặp được một người rất đặc biệt, nhưng lại hiểu rằng không thể nào mãi mãi ở bên người ấy. Không sớm thì muộn, bạn cũng buộc phải buông tay.

Với những stt hay về cuộc sống cả bạn và tôi đều phần nào tìm thấy chính mình trong đó. Cuộc sống vốn đã, đang và sẽ không bao giờ có được sự bằng phẳng, hoàn hảo theo ý mỗi người. Nó luôn tồn những chông gai, thách thức đòi hỏi ta phải vượt qua. Việc có từ bỏ hành trình của cuộc sống hay không là quyền của mỗi người. Tuy vậy, sẽ tốt hơn nên bạn biết tự tìm niềm vui trên hành trình ấy, hãy cứ giữ cho mình một tâm hồn ngây thơ như đứa trẻ, đừng quá toan tính thiệt hơn. Và khi giông tố qua đi bạn sẽ thấy cuộc đời này còn nhiều điều đẹp lắm. Còn những câu nói hay về cuộc sống khác chờ bạn thưởng thức.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here