TOP 60 Stt tâm trạng buồn về cuộc sống, tình yêu, gia đình hay nhất

Trong cuộc sống mỗi con người chúng ta đều phải trải qua những giai đoạn chênh. Đó là lúc bạn không cảm thấy mất tự tin ở chính mình, là lúc mà dường như tất cả các mục tiêu phấn đấu dần xa vời. Hay là những khi bạn bị mắc kẹt trong mối quan hệ giữa gia đình, tình yêu. Những lúc như vậy bạn hãy đọc qua TOP 60 stt tâm trạng buồn sau đây để có thêm động lực bước qua chênh vênh.

1. Stt tâm trạng buồn về cuộc sống

Đã là cuộc sống thì bao giờ cũng có niềm vui, nỗi buồn đan xen. Nhưng đối với xã hội hiện đại, bon chen như hiện nay có lẽ sự buồn chán dường như đang chiếm ưu thế hơn. Có rất nhiều thứ làm con người ta buồn. Đó có thể sự cô đơn, áp lực từ công việc, sự kỳ vọng quá lớn từ gia đình. Hay cũng có lý do cuộc sống của bạn diễn ra quá bình lặng, vô vị, không gì để bạn hứng thú.

Nỗi buồn đáng sợ nhất khi chính mình cũng không vì sao mình lại buồn. Nó giống như cảm đi lạc vào trong một khu rừng, bạn cứ đi mãi đi mãi nhưng chẳng thể tìm được lối ra. Nếu cứ tiếp tục bạn sẽ dần cạn kiệt sức lực rồi hóa thành bộ xương khô không có ai biết đến. Nhưng ở một khía cạnh khác, nỗi buồn cũng có những lợi ích của riêng nó. Nghe thì có vẻ hơi vô lý nhưng điều này đã được các nhà khoa học chứng minh. Theo đó, khi con người ta buồn thường sẽ ra quyết định chính xác hơn, ghi nhớ với tốt hơn. Đồng thời, nó còn giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp và đối xử công bằng với mọi người hơn. Và quan trọng, khi người ta buồn thì động lực vươn lên để thay đổi thường cao hơn khi đã được thỏa mãn mọi thứ.

Xem thêm:

(1). Người ta khóc nhưng chưa hẳn đã phải là buồn, còn tôi cười chưa hẳn đã phải là vui.

(2). Những lúc tôi mệt mỏi, buồn chán. Tôi chỉ muốn đi một nơi thật xa lạ, không có điểm đến, không biết ngày về.

(3). Điều đáng sợ nhất với mỗi con người chúng ta là khi thức dậy chợt nhận ra rằng không có ai đó để quan tâm. Và cũng chẳng có điều gì để cố gắng.

(4). Khi mất đi thứ gì đó, thì vĩnh viễn bạn sẽ không thể tìm lại được. Do vậy hãy trân trọng những thứ trước mắt mà cuộc sống đã ban tặng.

(5). Khi còn trẻ mỗi người chúng ta thường dễ mắc sai lầm. Nhưng bù lại chúng ta luôn có sức sống mạnh mẽ và dễ vươn lên sau thất bại.

(6). Con người cũng như cây cỏ, cùng lớn lên, sinh sôi nảy nở. Và cuối cùng cùng cũng quay về với lòng đất. Khác biệt duy nhất là con người có cảm xúc và lưu trữ lại ký ức.

(7). Trong cuộc sống, không có ai là người tốt và chân chính cả. Khi là người hùng của một nước thì chính bạn cũng là kẻ thù của quốc gia còn lại.

(8). Ở đời này có những thứ chỉ diễn ra một lần mà nếu như đã bỏ lỡ thì không bao giờ quay lại được.

(9). Lúc còn trẻ không biết, cứ nghĩ rằng: Chỉ một chút thương tổn thôi là bản thân cũng sẽ không chịu đựng nổi. Sau khi đã trải qua mưa gió nhấp nhô trong cuộc sống, mới biết qua những ngày tháng dài đằng đẳng của một kiếp người thì không có gì là không tha thứ. Không có gì là không thể buông tay.

(10). Nên nhớ rằng trên cuộc đời này không có thứ gì là tuyệt đối. Vậy nên khi đặt niềm tin vào những thứ đó sẽ chỉ khiến ta thêm đau khổ và tuyệt vọng hơn.

“Người ta khóc nhưng chưa hẳn đã phải là buồn, còn tôi cười chưa hẳn đã phải là vui.” Quả đúng như vậy, con người ta dường như rất giỏi trong việc che giấu nỗi buồn. Thường ngày ta đối mặt với nhau bằng những nụ cười nhưng ẩn sâu bên trong lại là nỗi chất chứa da diết. Nhưng bạn ơi đời chỉ được sống có 1 lần. Vậy nên đừng cố gắng kìm nén cảm xúc, nếu buồn thì cứ khóc, tức giận thì nói hết ra bực dọc. Như vậy đời sẽ giúp nhẹ nhàng hơn.

2. Stt tâm trạng buồn về gia đình

Gia đình được xem như nền tảng để một xã hội phát triển. Đây là trường học đầu của mỗi con người. Yếu tố từ gia đình sẽ quyết định đến 80% tính cách của bạn. Đây còn là nơi che chở, bảo vệ cho mọi thành viên trước những bão tố cuộc đời. Là nơi mà con người ta được sống thật với chính bản thân mình.

(11). Khi bạn uống coca giải khát, hãy nghĩ xem bố mẹ uống gì. Khi bạn mặc những bộ quần áo đắt tiền hàng hiệu, xin hãy nghĩ xem bố mẹ bạn thường mặc ra sao.

(12). Hãy nhớ rằng dù cả thế giới này bạn quay lưng với bạn thì vẫn luôn còn gia đình là điểm tựa cuối cùng.

(13). Đi đường mới biết đường xa. Đi xa mới biết gia đình yêu ta.

Gia đình nơi yêu thương chúng ta không lý do. Cha mẹ là người duy nhất hi sinh mọi thứ cho bạn.

(14). Tình cảm gia đình là thứ duy nhất trên đời mà chúng ta không cần phải trả giá để có được.

(15). Người phải nuôi một gia đình lớn, trong khi sống để dõi theo họ, chịu nhiều đau khổ hơn người khác, nhưng cũng nhận nhiều hạnh phúc hơn người khác.

(16). Gia đình là nơi duy nhất trên đời này chứa chấp những sai lầm của bạn. Khi bạn mắc lỗi họ sẽ sửa dạy, khi bạn làm điều đúng đắn họ sẽ luôn ủng hộ.

(17). Cho dù tôi trao đổi nhiều với những nhà thông thái và các anh hùng, tôi không dành cho họ nhiều sự yêu thương hay thán phục. Tôi khao khát cảnh nông thôn và gia đình, với tiếng chim líu lo và những tiếng bi bô của con cái tôi.

(18). Gia đình chính là tấm gương phản chiếu bộ mặt của tất cả các thành viên một cách chân thực nhất.

(19). Có lẽ đó không phải là những vì sao, mà là những cửa sổ nơi tình yêu từ những người thân thương đã mất tràn qua và chiếu sáng chúng ta, cho chúng ta biết rằng họ vẫn hạnh phúc.

(20). Đừng nhìn thấy một gia đình hạnh phúc mà cho rằng họ chưa từng trải qua xung đột, tranh chấp, cãi vã,.. Ngược lại họ đã từng trải qua tất cả những điều đó nên mới biết để xây dựng một gia đình đúng nghĩa.

Tuy nhiên, cuộc sống hôn nhân gia đình không phải lúc cũng diễn ra êm ấm. Có nhiều lúc đây còn là nơi không khác gì địa ngục. Đó là bởi chính những tranh chấp, cãi vã, thậm chí là cả xung đột giữa các thành viên. Thế nhưng cho dù thế nào gia đình vẫn cứ là gia đình, dù có nhiều xung đột đến đâu thì nó vẫn là nơi hiện hữu của tình yêu thương. Cũng giống như stt “Đừng nhìn thấy một gia đình hạnh phúc mà cho rằng họ chưa từng trải qua xung đột, tranh chấp, cãi vã,.. Ngược lại họ đã từng trải qua tất cả những điều đó nên mới biết để xây dựng một gia đình đúng nghĩa.” Đôi khi chính những sóng gió lại khiến cho các thành viên thêm gắn kết hơn.

3. Stt tâm trạng buồn về tình yêu

Tình yêu là chủ muôn thuở được các nhà thơ, nhà văn hay những con người bình thường đưa ra bàn luận. Nó là gì mà lại khiến người ta bị lệ thuộc đến thế. Hãy cùng chiêm nghiệm những stt tâm trạng buồn về tình yêu dưới đây để có thêm chút động lực nhé!

(21). Cho dù anh có cố gắng thế nào để quên đi ai đó, anh vẫn sẽ còn đôi chút tình cảm với họ, so sánh những chuyện ngày xưa và hiện tại. Và anh đôi khi hy vọng người mới trong cuộc đời đối phương vẫn là mình, và mọi thứ vẫn như cũ, mọi điều không hay đều được xóa bỏ. Thời gian có thể chữa lành vết thương, nhưng trong tình yêu thì không. Dù chúng ta chia tay đã lâu và giờ đều đã có những tình yêu mới trong đời mình, em không thể không tự hỏi giờ anh sống thế nào, và khi em thấy anh liếc nhìn em, em không thể không tự hỏi liệu trái tim anh có đập nhanh hơn một chút, giống như trái tim em khi em thấy anh.”

(22). Sự phản bội mà bạn phải lãnh nhận hiện tại không phải vì bạn quá khờ khạo, ngu ngốc hay không tốt. Mà đơn giản là bạn đã đối xử quá chân thành với một kẻ không xứng đáng.

(23). Đôi khi: Vào facebook của một ai đó hàng ngày,

Nhưng không like, không comment,,,

Chỉ nhìn những bức ảnh gần đây…

Rồi đọc những status mới up…

Để biết được cảm xúc của người đó đang thế nào.

Rồi lại lặng lẽ thoát ra vả tỏ vẻ không biết gì

Để rồi tự nhiên ta cảm thấy trống trải, lặng yên và đâu đó chợt gợi chút Buồn.

(24). Tình yêu không nhất thiết phải thật hoàn hảo mà quan trọng hơn là nằm ở sự chân thật.

(25). Khi mà mọi sự xa cách đếm được vẫn chỉ là vấn đề thời gian và địa lí, chỉ sự cách xa lúc đo bằng kỷ niệm mới là khoảng không vĩnh viễn khó lấp đầy…thì chia tay, dù đau, nhưng chưa bao giờ là điều buồn nhất.

(26). Tôi không hề hối hận vì những gì đã xảy ra trong quá khứ. Tất cả chỉ khiến tôi thêm mạnh mẽ. Nhưng tôi chỉ hối hận vì đã dành quãng thời gian quý giá trong đời vì một kẻ không hề xứng đáng.

(27). Đôi khi họ nhắc tới tên anh, và rồi ai đó hỏi em liệu em biết anh không. Em quay đi, nhớ về tất cả khoảng thời gian chúng ta ở bên nhau, chia sẻ tiếng cười, nước mắt, những câu đùa và vô số nữa, và rồi, anh ra đi không lời giải thích. Em nhìn về nơi họ đang chờ đợi câu trả lời của em và em nói khẽ, ‘Đã từng có lúc… tôi nghĩ mình biết

(28). Tình yêu cũng giống như trò chơi kéo co. Nếu một phía buông ra, phía còn lại dùng có níu giữ cũng không kéo căng lại sợi dây được.

(29). Đến một lúc nào đó bạn chợt nhận ra rằng: Có những người chỉ có thể ở trong tim bạn chứ không thể cùng bạn đi đến hết cuộc đời.

(30). Đã bao lần bạn bận nhấc máy chỉ để nghe giọng nói của ai đó. Nhưng lại phải lặng lẽ mỉm sau những tiếng tút dài và tự an ủi rằng chắc họ đang bận.

“Tình yêu cũng giống như trò chơi kéo co. Nếu một phía buông ra, phía còn lại dùng có níu giữ cũng không kéo căng lại sợi dây được.” Trò chơi kéo co chỉ diễn ra được khi có 2 người hoặc 2 đội. Trong tình yêu cũng vậy mọi đều phải đến từ sự cố gắng của 2 phía, chứ không thể từ một phía. Chỉ khi cả 2 cùng nhìn chung về một hướng, cùng cố gắng vì nhau thì tình yêu của họ mới có kết quả tốt đẹp.

4. Stt tâm trạng về đêm

Đêm luôn bao trùm bởi bóng tối và sự cô đơn, lạnh lẽo. Hình như càng về đêm thì con người ta lại càng trở nên nhạy cảm, mỏng manh hơn. Đó là lúc mà mọi nỗi đều không thể che giấu, nó hiện rõ trên gương mặt mặt của từng người.

(31). Đêm dài dằng dặc, mình tôi ôm nỗi nhớ nhung, sầu muộn ai đã gieo vào lòng. Màn đêm tĩnh lặng, dòng suy nghĩ miên man, người ở phương xa mang theo cả trái tim tôi đi mãi.

(32). Nhiều lúc ngủ rồi nhưng ta vẫn nhắn cho điện thoại để chờ tin nhắn của một ai đó. Rồi chợt nhận ra mình có là cái gì của người đó đâu.

(33). Màn đêm sâu thẳm, ánh đèn thưa thớt, len qua khung cửa nhỏ, chăm chú nghe sẽ nghe được tiếng mưa rơi trên những khung cửa pha lê, giống như cây kim đâm thủng màn đêm tĩnh lặng.

(34). Đêm khuya chợt tỉnh giấc và thấy nhói lòng. Yêu thương đến đâu rồi cũng đến ngày phải tàn phai.

(35). Ban đêm cho ta cái quyền lợi được thả hồn vào dòng suy nghĩ miên man, được hưởng sự yên tĩnh do những trang sách đem lại, khẽ nở một nụ cười, mọi thứ rồi cũng sẽ bình ổn trở lại.

(36). Đêm dù thế nào cũng vẫn sẽ là đêm. Nó không sao thoát khỏi sự tĩnh mịch, sự u ám, ảm đạm. Đó là lúc cô đơn chế ngự con người.

(37). Đêm đến chúc em ngủ ngon và nhiều giấc mơ đẹp, trái tim anh luôn nghĩ đến em dù em đã trao trái tim em cho người khác.

(38). Rồi có những đêm dài trằn trọc hoài không ngủ được, có những ngày ta bỗng thấy cô đơn, ta lặng yên giữa dòng đời vẫn trôi không ngừng nghỉ. Hay đơn giản chỉ là những đêm trời thu mưa bay mà chẳng còn ai tâm sự, còn lại gì ngoài khói buồn tri kỷ, còn có gì để ta đốt những ưu tư…?

(39). Nếu như ban ngày là thời khắc lên ngôi của những gương mặt giả tạo. Thì đêm đến lại là khoảng lặng của những nỗi buồn chất chứa.

(40). Có những đêm ta vô tình bật khóc…

Chợt giật mình… lỡ đánh thức niềm đau!

Cứ ngỡ rằng quá khứ đã vùi sâu…

Bỗng trở lại… vỡ òa … tràn nỗi nhớ!

Những mong ước mãi núi chân ở lại…

Mặc kẻ đi đã xa khuất vầng trăng

“Nhiều lúc ngủ rồi nhưng ta vẫn nhắn cho điện thoại để chờ tin nhắn của một ai đó. Rồi chợt nhận ra mình có là cái gì của người đó đâu.” Đọc xong câu này tôi chợt nhận ra rằng chính sự cô đơn trong tâm hồn mỗi người mới khiến đêm càng thêm u ám. Bởi cảnh vật dù ngày hay đêm thì lúc cũng vậy, chỉ là khi về đêm có chút yên tĩnh hơn. Và người ta thường dựa vào đó để trút bỏ những nỗi buồn, gánh nặng ra mà thôi.

5. Stt tâm trạng con gái

Đã là con gái thì hình như ai cũng có đôi chút khó hiểu. Tâm trạng của con gái thường được ví như thời tiết lúc nắng lúc mưa chẳng theo quy luật nào cả. Đặc biệt là khi yêu, các cô gái lại càng trở nên khó hiểu hơn. Những stt tâm trạng buồn sau đây sẽ phần nào nói lên sự thất thường nhưng vẫn sự mạnh mẽ của các cô nàng.

(41). Người con gái ấy thật lạ, bản thân luôn cảm thấy cô đơn nhưng lúc nào cũng mặc nhiên vui vẻ, muốn rằng ai đó sẽ hiểu mình nhưng lại sợ họ sẽ hiểu quá nhiều, chẳng muốn yêu ai và ai yêu mình nhưng lại hay mơ mộng về tình yêu. Em chẳng phải cô gái đa cảm hay có nội tâm thâm sâu, em chỉ là một con người sống giữa những mâu thuẫn đáng sợ lẫn đáng thương.

(42). Đã là con gái dù yêu thương đến đâu cũng phải chừa lại cho mình một khoảng trống. Để khi đau khổ, tan vỡ thì vẫn còn một nơi trốn làm nơi quay về.

(43). Em nhớ anh đã từng hứa hẹn nhiều điều với em, về một tương lai tươi sáng của hai chúng mình nhưng giờ đây tất cả đã tan vỡ. Em phải trở về với hiện tại thôi.

(44). Cuối cùng, trái tim em vẫn là một trái tim con gái, rồi em cũng gặp được một người khiến trái tim ấy không còn tuân theo những khuôn nhịp thường ngày…Người ta cũng bị ấn tượng bởi sự thông minh, cá tính nơi em, hai người là một cặp bài trùng thật hợp, nhưng sự tự tôn và lòng kiêu hãnh khiến em vẫn thế: mạnh mẽ, lém lỉnh, sòng phẳng, hiếu thắng và tự tin.

(45). Hãy biến mình trở thành một nữ anh hùng tự giải cứu chính mình chứ không phải một nạn nhân.

(46). Hãy sống đủ mạnh mẽ để có thể tự đứng trên đôi chân của mình, đủ khôn ngoan để biết khi nào cần người khác cứu.

(47). Người con gái dám bước đi một mình, chắc chắn sẽ đạt được thành công mà chưa ai từng với tới.

(48). Người phụ nữ luôn cảm nhận và nói ra theo tiếng nói của con tim nên không có sai lầm nào cảm. Trên đời những lời nói sâu sắc và thấm thía nhất xuất phát từ những người phụ nữ từng trải. Bởi vì đó chính là con người và cuộc đời họ.

(49). Phụ nữ thành công là khi họ biến những viên gạch mà người đời ném vào mình thành một bức tường vững chắc.

(50). Sắc đẹp của người cô gái không phải thứ hấp dẫn lòng người nhất mà đó chính là sự cao quý.

“Phụ nữ thành công là khi họ biến những viên gạch mà người đời ném vào mình thành một bức tường vững chắc.” Trong hầu hết mọi xã hội, người phụ luôn không được đánh giá ngang hàng với nam giới. Tuy nhiên, không vì vậy mà họ chịu lùi bước. Chính những rào cản, khắt khe của xã hội lại càng khiến họ có thêm động lực vươn lên. Và bạn cũng hãy luôn là một người con gái độc lập, mạnh mẽ và biết tự bước đi trên chính đôi chân của mình nhé.

6. Stt tâm trạng về mưa

Mưa chỉ là một hiện tượng thời tiết hiển nhiên nhưng nếu không có nó mọi sinh vật đều không thể tồn tại được. Mưa cũng làm tâm hồn của mỗi người có sự thư thái nhất. Nó mang đến cảm giác thật dễ chịu. Với những người đang có tâm trạng, mưa lại đến chút gì đó man mác buồn nhưng đầy lãng mạn.

(51). Mưa mãi, mưa hoài, mưa, mưa rơi. Đêm cũng như ngày sầu khôn nguôi. Nắng trốn phương nào, em cũng vậy. Lạnh ngắt mùa thương, lạnh mái đời…

(52). Tình yêu và hạnh phúc cũng gần giống như những hạt mưa, nhìn thì rất nhiều nhiều nhưng giữ lấy chúng sao khó quá.

(53). Thời thơ ấu, những đêm mưa tôi rất thích bởi ngủ sướng nhất, cuộn tròn trong chăn nệm, gối đầu lên tay ba, nghe ba kể chuyện đời xưa rồi ngủ một giấc cho đến sáng. Và tuyệt hơn nữa là khi thức dậy trời vẫn còn mưa…

(54). Khi chúng ta lớn lên bắt đầu có những rung động thì hình như cơn mưa cũng có sự thay đổi.

(55). Em lặng đến cuối cơn mưa bất chợt. Lộng lẫy sau lưng của bảy sắc cầu vồng. Những giọt trong veo mở lòng mùa hạ. Gió thiên đường cuồng dại dưới môi cong.

(56). Tôi đang vu vơ nhớ về những người đã từng bước qua đời mình. Giờ đây ai cũng đã có cuộc sống của riêng họ. Còn anh, anh đi mang theo tất cả nỗi nhớ về nơi xa xôi và để lại nơi đây những cơn mưa rả rích.

(57). Mưa là sự kết nối, dĩ vãng, hoài niệm. Nhưng hơn cả, mưa là nỗi đau, cái nắm tay đầu, là một vòng tay ôm khẽ, ánh mắt, nỗi lo âu. Mưa cũng là lúc mang lại cho tôi những cảm xúc bất tận vã dòng suy nghĩ miên man.

(58). Khó khăn, đau khổ nào rồi cũng qua đi. Cũng giống như cơn mưa ngoài kia cho dù có tầm tã đến mấy rồi cũng sẽ tạnh.

(59). Cơn mưa hồi bé thường vui lắm, chỉ ước được chạy ra ngoài với lũ bạn nhưng càng lớn càng nhiều ký ức về mưa thì mưa đến chỉ khiến chạnh lòng và cô đơn, chỉ muốn 1 mình ngồi một góc quen, tách cà phê và 1 bản nhạc buồn ngắm từng hạt mưa rơi…mấy hôm nay trời lại mưa…lại nhớ về những cơn mưa từng đi qua…rơi xuống rồi tan vỡ…

Phải chăng chúng ta đã lớn?

(60). Phải đi qua những ngày mưa ta mới biết trân trọng những ngày nắng.

Bài viết vừa tổng hợp lại TOP 60 stt tâm trạng buồn dành cho những ai đang chênh vênh trọng cuộc sống. Hy vọng chúng đã giúp bạn có thêm chút cảm để bước qua những giai đoạn khó khăn. Và đừng quên rằng cho dù có bất cứ chuyện xảy hôm nay thì ngày mai mặt trời vẫn mọc. Vậy nên hãy cứ sống và cố gắng, đừng bao giờ bỏ cuộc nhé. 

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here